Tình trăm năm

Một đời thương nhau

Sau chặng đường 50 năm đồng hành cùng nhau, chú Nguyễn Thái Hòa (71 tuổi) và cô Phạm Thị Minh (69 tuổi) đã mang đến cho chương trình Tình trăm năm những chia sẻ đầy thú vị và ý nghĩa.

Chú Nguyễn Thái Hòa (71 tuổi) và cô Phạm Thị Minh (69 tuổi) 

Nhớ lại những ngày đầu gặp gỡ, chú Hòa kể: "Chú và cô ngày xưa gặp nhau tình cờ lắm. Hôm đó trong làng có một đàn trâu húc nhau, tình cờ sao chú và cô cùng có mặt ở đó. Thấy cô sợ, chú qua nắm tay cô dẫn đi chỗ khác để tránh. Tự nhiên nắm tay xong thấy thương thương". Nghe chú chia sẻ, MC Quyền Linh và Ngọc Lan không khỏi bất ngờ.


Chuyện tình của cô chú bắt đầu thật tình cờ

Sau lần đó, chú về xin mẹ nhờ người mai mối để sang nhà cô. Thời điểm đó cô cũng đang tìm hiểu một người, nhưng vì người đó ở xa nên gia đình cô không chấp nhận. Ngược lại, ba cô lại rất quý chú Hòa. Thế nhưng, vì có những chuyện khiến cả hai hiểu lầm nhau nên cô đã trả lại lễ hỏi, không gặp chú hơn một tuần liền. Nhờ những người xung quanh nói đỡ cho chú nên cô bỏ qua, bằng lòng làm lễ cưới để về chung một nhà.


Hơn 50 đã qua nhưng cô chú vẫn dành cho nhau tình cảm đong đầy

Khi bước vào mối quan hệ vợ chồng, đôi lúc chú cũng lạc bước với những người phụ nữ khác, nhưng trong lòng vẫn hết mực yêu thương vợ con. Còn về phần cô, mỗi lần như vậy, cô chỉ nhắc nhở "người thứ ba" chứ tuyệt nhiên không hề gây áp lực với chú. Có lẽ đó cũng là cách để cô giữ gìn ngọn lửa hôn nhân luôn nồng đượm.


Niềm hạnh phúc của cô chú là nhìn các con, các cháu nên người

Những người con lần lượt ra đời, cô chú càng phải nỗ lực hơn để chăm lo cho các con được đủ đầy. Để đến hôm nay, khi đã ở tuổi xế chiều, nhìn các con khôn lớn, trưởng thành, cô chú đã có thể mãn nguyện. Hơn nửa đời người song hành sánh bước cùng nhau, với cô chú, tình yêu dành cho nhau mãi vẹn nguyên không bao giờ thay đổi.

Tình trăm năm – 17g30 thứ bảy trên HTV7.

Kim Quyên