Món quà nối kết tình thân biển đảo - đất liền

THU HIẾU – MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/5/2024, 16:22

(HTV) - Sáng nay, 2 cây bàng vuông từ huyện đảo Trường Sa tỉnh Khánh Hòa vừa được trồng trong khuôn viên 2 trường THPT tại TP.HCM.

Đây là món quà nối kết tình thân biển đảo - đất liền do đoàn công tác số 12 TP.HCM mang về sau chuyến thăm Trường Sa và nhà giàn DK1. Tham gia trồng cây, đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, trưởng đoàn công tác số 12 đã gửi gắm nhiều tâm tư, kỳ vọng về tình yêu với biển đảo.

Mỗi mùa bàng vuông đơm hoa tình cảm của quân dân TP.HCM với Trường Sa càng thêm bền chặt, trường tồn

Tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, các đại biểu của đoàn công tác số 12 đã chia sẻ nhiều câu chuyện xúc động về đời sống, tinh thần, những cống hiến của các chiến sĩ hải quân nơi đảo xa. Những điều mắt thấy tai nghe đã khiến cho Trường Sa thân thương càng gần hơn với các học sinh. Cô Nguyễn Thị Hồng Chương - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.HCM chia sẻ, cây bàng vuông mãnh liệt vững chãi có thể sinh tồn ở nhiều khí hậu vùng đất khác nhau. Đối với học sinh nhà trường thì trồng cây này biểu trưng cho sự vươn lên vượt qua khó khăn, tạo cho các em cảm hứng học tập rèn luyện phấn đấu để tiếp tục phát huy truyền thống cha ông.

Những điều mắt thấy tai nghe đã khiến cho Trường Sa thân thương càng gần hơn với các học sinh

Tại trường THPT Marie Curie, thầy hiệu trưởng Nguyễn Vân Yên đã chia sẻ khoảnh khắc xúc động khi các chiến sĩ ở đảo Núi Le B đọc thư của học sinh. Những lá thư viết tay, vượt ngàn hải lý đã đến tay các chiến sĩ trong những ngày tháng 4 lịch sử. Mang thư ra Trường Sa, mang cây bàng vuông về với sân trường Marie Curie, hải trình tháng 4 đã nối gần biển đảo và đất liền. Thầy Nguyễn Vân Yên - Hiệu trưởng trường THPT Marie Curie, Quận 3, TP.HCM cho rằng, ngôi trường Marie Curie trên 100 năm tuổi nhiều cổ thụ và cây bàng trường Sa sẽ gia nhập đội ngũ cổ thụ lâu dài, minh chứng để nhắc nhở chúng ta bên cạnh học tập cần quan tâm đến chủ quyền đất nước.

Những cây bàng vuông vươn cao giữa lòng đô thị TP.HCM như cột mốc sống, nhắc nhở mỗi người về những chiến sĩ hải quân đang ngày đêm vất vả canh giữ biển đảo quê hương, chiến đấu, lao động, rèn luyện cho nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Rồi mỗi mùa bàng vuông đơm hoa, kết trái tình cảm của quân dân TP.HCM với Trường Sa càng thêm bền chặt, trường tồn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sau 20 năm, Khu Công nghệ cao TP.HCM đã thu hút hơn 160 dự án, chiếm 40% giá trị xuất khẩu của Thành phố. Nơi đây đang phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy chuỗi giá trị công nghệ cao và phát triển bền vững.
(HTV) - TP.HCM chuẩn bị triển khai chính thức mô hình chính quyền hai cấp, hướng đến bộ máy tinh gọn, hiệu quả, phục vụ người dân tốt hơn.
(HTV) - Đêm 14/6 giờ Việt Nam, Israel đã thực hiện nhiều đợt tấn công mới nhằm vào Iran.
(HTV) - Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị ở cấp xã (mới) vừa được tổ chức, với sự chủ trì của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, thu hút 1,5 triệu đại biểu trên cả nước.
(HTV) - Ngày 14/6, Cơ quan quản lý hàng không Ấn Độ đã ra lệnh kiểm tra tất cả máy bay Boeing 787 của các hàng hàng không tại nước này. Quyết định được đưa ra sau vụ tai nạn máy bay Air India khiến 270 người thiệt mạng.
(HTV) - Sáng 14/6, Lễ hội Không tiền mặt - Ting Ting Day 2025 với chủ đề "Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số" đã chính thức khai mạc tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM.
(HTV) - Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025 khởi động toàn quốc, mở rộng sân chơi cho giới trẻ sáng tạo từ tài nguyên bản địa, hướng đến phát triển bền vững.