Tình trăm năm

Mối tình đầu lãng mạn của cặp đôi U60

Có một mối tình đầu đầy lãng mạn, chú Nguyễn Quang Minh (63 tuổi) và cô Nguyễn Thị Kim Hương (60 tuổi) đã mang đến cho chương trình Tình trăm năm giây phút ngọt ngào, với những cảm xúc đặc biệt.

Chú Minh và cô Hương đến với nhau bằng một mối duyên tình cờ. Khi đó, chú và cô đều hoạt động Đoàn và chú đã bị thu hút bởi sự năng động, luôn tràn đầy năng lượng của cô Bí thư trẻ. Hình ảnh ấy đã khiến chú tìm mọi cách để làm quen và sau một quãng thời gian dài theo đuổi, cuối cùng cô cũng đã cho chú cơ hội.


Tuy trước ngày cưới có những "trục trặc" nhỏ, nhưng vượt qua tất cả, cô chú đã về chung một nhà. Chú chia sẻ: “Đến hôm nay chú vẫn không thể quên đôi mắt cô nhìn chú hôm ấy, đó là lần đầu tiên cô nhìn chú với đôi mắt đong đầy tình cảm như vậy”. Sau ngày cuới, cô chú ra sức xây dựng một mái ấm hạnh phúc. Song, bão tố bỗng từ đâu ập đến khi cả hai phải gánh một khoản nợ lớn. Không đầu hàng trước thử thách, cô chú lại đồng lòng vượt qua nghịch cảnh một lần nữa bằng sự sẻ chia, thấu hiểu. 

Khoản nợ đó được trả xong, cô chú tiếp tục gầy dựng lại từ hai bàn tay trắng để đến hôm nay cả hai có cho mình một đại gia đình hạnh phúc. Đối với chú, điều hạnh phúc nhất là trong suốt chặng đường đã qua luôn có sự đồng hành của vợ mình bên cạnh, ngay cả trong giây phút ngặt nghèo nhất. Nghe những lời chú tâm sự, cô rưng rưng xúc động. 


Tuy đã từng có lúc lạc lối, nhưng rồi chính sự thiêng liêng của mối tình đầu mà cô dành cho chú đã giúp chú càng thấu hiểu hơn những giá trị đặc biệt của hai tiếng “gia đình”. Đến hôm nay, bên cạnh một gia đình hạnh phúc, sâu thẳm trong chú còn là tình yêu chân thành nhất mà chú dành cho cô, vẹn nguyên như mối tình đầu tiên ấy.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên