Tình trăm năm

Mối tình "chú - cháu" bị gia đình từ mặt

Trong chương trình "Tình trăm năm" tuần này, MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã được lắng nghe câu chuyện tình "chú - cháu" của chú Nguyễn Thiện Chiến và cô Lưu Thị Kim Liên. Cô chú đã kết hôn 35 năm, và có 2 người con.

Cuộc hôn nhân của cô chú ngay từ đầu đã gặp nhiều trắc trở bởi sự cấm cản của gia đình, vì cách biệt tuổi tác, vùng miền. Nhiều lần chú muốn từ bỏ để cô có một tương lai tốt hơn, nhưng vì tình yêu sâu đậm, cô chú vẫn quyết định ở bên nhau.

Dù được sự ủng hộ của mẹ nhưng ba cô Liên lại nhất quyết không chấp nhận cho cô chú đến với nhau. Sau 3 năm cả hai lén lút qua lại, cô phát hiện mình có em bé. Cô và chú vừa vui mừng nhưng cũng vừa lo lắng. Khi ba cô biết chuyện, quá tức giận đã đuổi cô ra khỏi nhà. 


Cô chú ra ngoài thuê một căn nhà nhỏ sinh sống. Không được sự đồng ý của gia đình nên hoàn cảnh cô chú rất khó khăn. Mãi đến khi cô sinh em bé thứ hai, ba cô mới nguôi giận. Vượt qua rào cản gia đình, cô chú đã chứng minh được tình yêu chân thành mà cả hai dành cho nhau. 


Chú Chiến chia sẻ, có lần trong quá trình làm việc chú đã lỡ "say nắng" với khách hàng nữ. Nhưng cuối cùng chú đã nhận ra được sai lầm và hiểu được giá trị của gia đình. Từ đó, chú thêm yêu và trân trọng cô hơn. Trong bức thư cuối chương trình, chú Chiến tâm tình sẽ dùng cả quãng đời còn lại, để bù đắp những thiệt thòi, buồn tủi mà cô phải chịu. 

"Tình trăm năm" - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7. 

Kim Quyên