7g40 ngày 30 Tết trên HTV7

Mỗi ngày một điều hay: Tìm hiểu về Tết cổ truyền

Các bạn nhỏ sẽ cùng Tí Cận và Tí Điệu của "Mỗi ngày một điều hay" hòa mình vào không khí náo nhiệt của hội chợ Tết.

Đầu tiên, chương trình sẽ đưa các bạn nhỏ cùng Tí Cận - Tí Điệu đi hội chợ Tết và tham gia các hoạt động sôi nổi ở đây. Tí Cận và Tí Điệu sẽ chúc Tết các em thiếu nhi qua màn ảnh nhỏ.

Ở vương quốc Ngân Hà xa xôi, Sao Mai và Ánh Dương không biết gì về ngày Tết cổ truyền ở nước ta. Vì thế, thầy Sao Chổi sẽ giới thiệu cho hai bạn biết về ngày Tết và vì sao nhân dân ta lại gọi là "Tết Nguyên đán". 

Trong ngày Tết, nhà cửa được dọn gọn gàng, sạch sẽ để đón một năm mới  nhiều may mắn và an lành. Theo phong tục, vào ngày Tết mọi người sẽ mặc quần áo mới đi chơi Tết, chuẩn bị đồ ăn, đi chúc Tết họ hàng,...

Sao Mai cứ thắc mắc những tờ giấy đỏ đỏ ở hội chợ Tết. Đó chính là những tờ giấy có viết câu đối xuất phát từ phong tục xin chữ trong ngày Tết. Ngày Tết cũng trở nên ấm áp hơn với sắc đỏ sắc vàng của giấy viết, của những nét chữ ông đồ và nét tươi vui hân hoan của người xin được chữ như ý muốn, cầu mong một năm mới an khang, vạn sự như ý. 

Sao Mai và Ánh Dương cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn nhỏ trang trí khung hình ngày Tết. Những phương pháp này có khó không và chúng được thực hiện như thế nào?

Đón xem Mỗi ngày một điều hay kỳ 61, phát sóng vào lúc 7g40 ngày 30 Tết (15/2) trên HTV7.
Kha Đồng
Xem thêm