Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 28

Mở lối vườn chay

Tuần này, "Việt Nam - Đi là ghiền" cùng cô nàng Hỷ Khí Dương Dương đến với một nhà hàng chay xanh mát ngay giữa trung tâm thành phố để đổi vị với các loại rau, củ, nấm.

Ngày nay, nhiều người trẻ đã và đang chọn cho mình lối sống xanh, gần gũi với thiên nhiên, tăng cường các món ăn từ thực vật. Nhiều nhà hàng, quán ăn chay cũng theo đó mà phát triển tại thành phố của chúng ta. Những món ăn không chỉ đầy đủ dinh dưỡng, chế biến hợp khẩu vị mà còn được chú trọng ở khâu trình bày, tạo nên bữa tiệc chay hoàn chỉnh.

Việt Nam - Đi là ghiền đã có dịp khám phá Chay Garden (Vườn chay), một nhà hàng chay với không gian xanh mát, yên tĩnh, tọa lạc trong một con hẻm tại Quận 3, TP.HCM. Khu vườn đầy gió, những chiếc bàn gỗ mộc như đưa thực khách trở lại với góc sân nhà thời thơ ấu. Món ăn ở đây đa dạng, phong phú về thể loại, cách trình bày, mang phong vị nhiều vùng miền trong và ngoài nước như gỏi, nấm hấp chanh sả, xiên que BBQ, pad Thái...

Bên cạnh các món ăn hấp dẫn, nơi đây còn có menu đồ uống khá hấp dẫn. Các món nước được pha chế, phối hợp hài hòa giữa các nguyên liệu quen thuộc, và các loại lá, hoa, thảo mộc, tạo điểm nhấn độc đáo cho nhà hàng này.

Việt Nam - Đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh