Mô hình 'Trường học an toàn' đến với học sinh

MINH PHƯƠNG - THIỆN TÙNG - TRÚC QUỲNH - TÀI NGUYỄN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/5/2024, 20:00

(HTV) - Dự án "Tuổi trẻ và những cung đường biết nói" tập trung vào việc tăng cường nhận thức và sự tham gia của thanh thiếu niên trong việc xác định các điểm không an toàn trên tuyến đường đến trường.

Lễ khánh thành mô hình “Trường học an toàn”

 Kết quả khảo sát trên 870 trường học thuộc TP.HCM cho thấy có 57 trường học cần được cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông để đảm bảo an toàn cho khu vực xung quanh trường học.

Cần nhân rộng mô hình “Trường học an toàn”

Em Lê Tú Uyên là học sinh lớp 7/6 Trường THCS Lê Quý Đôn, Quận 11, TP.HCM cảm nhận: “Dạ em thấy rất vui, có những vạch kẻ để ba mẹ đi đón em sẽ được an toàn hơn”.

Đèn vỗ sang đường cho người đi bộ

Việc hoàn thiện các công trình cải tạo cũng sẽ khuyến khích học sinh đi bộ hoặc đạp xe đến trường, góp phần xây dựng giao thông xanh và sạch hơn. 

Ông Nguyễn Thành Lợi

Theo ông Nguyễn Thành Lợi - Trưởng ban chuyên trách Ban An Toàn Giao Thông TP.HCM, dựa vào các kết quả đánh giá về sự hiệu quả của các công trình cải tạo tại các cụm trường thí điểm, Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xây dựng kế hoạch hành động cũng như các đề xuất trình cơ quan ban ngành để cải thiện cơ sở hạ tầng, nhằm đảm bảo an toàn giao thông khu vực trường học trên toàn thành phố trong thời gian tới. 

Mô hình trường học an toàn được đưa vào hoạt động sẽ là biện pháp thiết thực để bảo vệ học sinh, giáo viên và các gia đình

Ngoài trường THCS Lê Quý Đôn, các công trình cải tạo được thực hiện tại THPT Trần Quang Khải, Tiểu học Phú Lâm và THPT Mạc Đĩnh Chi - sẽ là bước khởi đầu của một loạt các giải pháp cải thiện an toàn giao thông, góp phần đảm bảo việc di chuyển an toàn hàng ngày từ nhà đến trường và ngược lại cho hàng triệu học sinh, phụ huynh, giáo viên và những người tham gia giao thông khác.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Lãnh đạo TP.HCM chúc mừng các cơ quan báo chí.
(HTV) - Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh tầm quan trọng của đại đoàn kết trong buổi làm việc tại TP.HCM. Thành phố được khen ngợi vì những đóng góp tích cực trong việc phát huy nguồn lực và tiềm năng của các tôn giáo, dân tộc thiểu số.
(HTV) - Một đài thiên văn tiên tiến, mang tên Vera Rubin - nhà thiên văn học người Mỹ nổi tiếng với việc khám phá sự hiện diện của vật chất tối - sẽ sớm hoạt động tại vùng đồi núi Coquimbo, Chile.
(HTV) - Một cây cầu sắt bắc qua sông ở miền Tây Ấn Độ đã đổ sập vào ngày 15/6, khiến 2 người thiệt mạng và 32 người khác bị thương. Nhiều nạn nhân đã bị nước cuốn trôi.
(HTV) - Tỉ lệ chọi vào lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa có xu hướng tăng cao.
(HTV) - Các cuộc không kích qua lại giữa Israel và Iran đã bước sang ngày thứ tư vào sáng 16/6. Tối 15/6 giờ địa phương, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran xác nhận chỉ huy tình báo Mohammad Kazemi và hai tướng lĩnh cấp cao khác đã thiệt mạng.
(HTV) - Ngày hội tuyển dụng UFM 2025 thu hút 5.000 sinh viên, học sinh cùng gần 60 doanh nghiệp, mở ra hơn 3.500 cơ hội việc làm. Sinh viên được tư vấn, chỉnh sửa CV, và đối thoại cùng CEO, tự tin tìm kiếm định hướng nghề nghiệp.