Sợi mì mềm dai, quyện với nước tương thơm lừng, ăn kèm với rau củ giòn giòn, đặc biệt là nấm trà thơm ngọt, một món ăn khó quên.
![](https://assets.htv.com.vn/Images/SoCap/DanQuynh/monngon/2020-quy3/miefu.jpg)
Nguyên liệu:
- Mì Efu: 250g
- Nấm trà khô: 100g
- Bò lát chay: 50g
- Nấm bạch tuyết: 100g
- Ớt chuông đỏ: 100g
- Cải thìa: 200g
- Hành boa-rô băm: 30g
- Hạt nêm nấm
- Nước tương
Thực hiện:
- Cải thìa chần sơ
- Mì Efu chần sơ qua nước sôi rồi để ráo
- Cho dầu vào chảo, cho mì vào chiên đến khi vừa săn lại
- Ớt chuông cắt que
- Nấm cắt đôi
- Cần tàu cắt khúc
- Pha nước sốt: trộn đều 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muộng canh dầu hào chay
- Bò lát chay ngâm mềm vắt ráo, cắt miếng nhỏ, ướp với hỗn hợp sốt vừa trộn
- Cho ít dầu vào chảo, cho boa-rô bằm phi thơm
- Cho bò vào xào, tiếp tục cho ớt chuông, nấm vào đảo đều, cuối cùng cho cải thìa vào đảo sơ, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm, 1/2 muỗng canh nước tương, trút ra dĩa
- Thêm một ít dầu vào chảo khác, cho boa-rô vào phi thơm rồi cho mì Efu vào áp chảo
- Cho vào mì 1 muỗng canh nước tương, thêm một ít nước vào mì
- Khi mì đã khô nước, cho hỗn hợp rau củ và bò chay vào xào với lửa lớn
- Cho cần tàu vào, xóc nhẹ
Lưu ý:
- Áp chảo mì trước để mì dai và thơm hơn
- Cho nước vào mì để mì mềm dai và thấm vị
Đan Quỳnh