Tình trăm năm

Mẹ đơn thân may mắn tìm được hạnh phúc

Trong chương trình "Tình trăm năm" tuần này, MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã được lắng nghe câu chuyện tình cảm động, được viết nên từ những mất mát trong quá khứ của chú Huỳnh Văn Hột và cô Lê Thị Giàu.

Cô và chú đến với nhau trong hoàn cảnh rất đặc biệt. Cả hai đều không may mất đi nửa kia của mình. Chú đã có 1 người con riêng và cô có 6 người con riêng. Chia sẻ cơ duyên gặp gỡ, cô Giàu kể: "Cô có 6 đứa con nhỏ, từ khi chồng mất, cuộc sống khó khăn, cô đi làm thêm để lo cho các con. Cô theo bà con bên gia đình chồng đi cắt lúa mướn ở xa. Đến đó thì cô vô tình gặp mẹ chú. Thấy bà già yếu, lưng còng rồi mà xách thùng nước nặng quá nên cô tới phụ, bà thấy hoàn cảnh cũng thương, cho cô ở lại, giúp cô tìm việc. Ban đầu cô có ấn tượng không tốt với chú, thậm chí là ghét luôn, vì thường xuyên nhậu nhẹt, đi làm không chịu về nhà nữa".


Thời gian làm công ở nhà chú, thấy cô chăm chỉ chú đem lòng cảm mến. "Đi làm chung cũng mấy người vậy đó, mà trưa người ta tranh thủ nghỉ ngơi còn cô thì làm suốt. Thấy lạ lạ, chú hỏi thăm thì biết được hoàn cảnh, không hiểu sao thấy thương quá. Sau đó, cứ mỗi buổi trưa là chú mang đồ ăn lên cho cô, cô không ăn là chú không về. Chắc cô cũng ngại nên thường né tránh chú lắm" - chú Hột chia sẻ. 


Tình cảm ngày một lớn dần, vụ mùa xong, chú theo về quê để hỏi cưới cô. Dù nhận được không ít lời ra tiếng vào của hàng xóm, nhưng chú vẫn kiên quyết với ý định của mình. Thấy được sự chân thành của chú, gia đình chồng cũng hết lòng ủng hộ cô bước thêm bước nữa. "Cha chồng cô lúc đó nói mấy câu mà cô nhớ tới giờ luôn. 'Bác cưới nó cho con trai bác một lần rồi, mà giờ nó mất nó bỏ Giàu rồi. Giờ ai bác cũng thương, bây thương nó thì bác mừng, tùy ý hai đứa quyết định, miễn bây cũng thương cháu nội bác là được'. Tình cảm của cô lúc đó cũng chưa nhiều, mà nghĩ sẽ có người làm điểm tựa, con cô có cha nên cô đồng ý" - cô Giàu nghẹn ngào nói. 


Sau đám cưới, cô dẫn theo 3 người con về nhà chú. Từ khi cưới cô, chú thay đổi tích cực hơn, không còn la cà nhậu nhẹt nữa. Nhưng vấn đề "con anh, con em, con chúng ta" là chuyện khiến cô luôn trăn trở. Trẻ con ngây thơ dễ bị tác động bởi lời nói vô ý của người lớn, vô tình khiến con trai chú không thích các con của cô. Những lúc như vậy, cô lựa chọn im lặng, không nói với chú vì sợ chú đánh con chú, rồi bé lại thêm thành kiến với cô. Bằng tình yêu thương chân thành, cuối cùng con trai chú đã có thể hiểu được tình cảm của cô. 


Cuối chương trình, MC Ngọc Lan xúc động đọc lá thư chú gửi đến cô. Lần đầu tiên chú nói ra những lời yêu thương với vợ trong suốt hành trình 32 năm. Cô Giàu cũng đặc biệt gửi lời cảm ơn đến chú, người đã cho cô điểm tựa vững chắc, luôn bao dung, che chở cô và các con. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên