Studio H9 - Mùa 9 - Tập 9

"Mẹ chồng quốc dân" Ngân Quỳnh và con đường nghệ thuật

Đến với "Studio H9-Hẹn cuối tuần", Ngân Quỳnh đã có những trải lòng về chặng đường nghệ thuật đã qua với một thái độ trân trọng và biết ơn.

Sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, được nuôi dưỡng trong cái nôi cải lương từ nhỏ, nghệ sĩ Ngân Quỳnh được dự đoán sẽ là người kế nghiệp gia tộc, cùng chị gái Thanh Hằng tỏa sáng với sân khấu cải lương. Thế nhưng cuộc đời chị lại rẽ sang hướng khác, để rồi cuối cùng dẫn lối chị về với nghệ thuật, nhưng trong những lĩnh vực khác, đó là phim ảnh.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh đã phải đi một chặng đường khá dài, để có thể được yêu mến qua các vai diễn bà mẹ trong nhiều bộ phim truyền hình đình đám. Khán giả yêu mến gọi chị là "Bà mẹ chồng quốc dân". Từ những bà mẹ khó tính, độc đoán đến những bà mẹ hết lòng vì chồng con, hay lam lũ quang gánh, chị đều làm tốt vai diễn của mình. Chị tâm sự, trong lòng chị luôn biết ơn cố diễn viên Thanh Phương, người đã mở lối cho chị đến với phim ảnh để từng bước thăng hoa trên con đường nghệ thuật. Dù nổi tiếng muộn, nhưng đó là những gì mà Ngân Quỳnh luôn trân trọng.

Chia sẻ với Studio H9, nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho biết, đôi lúc chị cảm thấy chạnh lòng khi chị gái và em gái mình đã có vị trí nhất định trên sân khấu cải lương. Nhưng đó chỉ là những cảm xúc thoáng qua. Bởi trải qua những thăng trầm, chị hiểu hơn hết, mọi người nghệ sĩ khi đến với nghệ thuật đều mang một "Sứ mệnh" riêng. Và chỉ cần hết mình với nghệ thuật đã là trọn vẹn cho một hành trình của người nghệ sĩ trong cuộc đời này.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 23g Chủ nhật trên HTV7.

Đan Quỳnh