Studio H9 - Mùa 5 - Tập 1

MC Thanh Thảo: Ước mơ truyền lửa đam mê đến mọi người

Thanh Thảo từng là một cái tên được nhắc nhớ trong làng dẫn chương trình phía Nam những năm 2000. Sau một thời gian chuyên tâm với gia đình, giờ đây nữ MC lại mong mỏi được làm tốt ước mơ thứ hai, trở thành cô giáo dạy... nói.

Đến với Studio H9 - Hẹn cuối tuần, MC Thanh Thảo như được trải lòng với người dẫn chuyện Tùng Leo về nghề MC mà cả hai đã và đang theo đuổi. Nếu không là một MC, Thanh Thảo sẽ trở thành một cô giáo, đó là những gì mà chị thẳng thắn bộc bạch cùng chương trình.

Ở thời điểm nghề nghiệp chín muồi, Thanh Thảo quyết định thành lập một học viện để đào tạo kỹ năng nói dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là các em thiếu nhi. Chị chia sẻ, ở thời đại số, trẻ em dường như đang phải đối mặt với nhiều luồng thông tin, trong khi các em lại tiếp nhận theo một chiều. Việc tư duy và phản biện dường như trở nên khó khăn hơn trong xã hội ngày nay. Chính vì thế, Thanh Thảo luôn dành hết tâm huyết để có thể giúp cho nhiều bạn trẻ tự tin hơn để ai cũng có thể tỏa sáng bằng chính ngôn ngữ và cảm xúc của chính mình.

Quay trở lại với nghề MC, Thanh Thảo đã kể về những ngày đầu mới vào nghề, về niềm đam mê của một cô gái trẻ tuổi đôi mươi đã dám "nói dối" cha để được đi học nghề dẫn chương trình ở Nhà văn hóa Thanh Niên. Sau đó là giai đoạn "chân ướt chân ráo" bước vào môi trường dẫn chương trình chuyên nghiệp, cũng như cái duyên với Đài Truyền hình TP.HCM ở giai đoạn ngôi nhà lớn này rạng rỡ nhất với những chương trình chất lượng.

Nhưng rồi khi đang ở trên đà phát triển sự nghiệp, Thanh Thảo lui về chuyên tâm với nghề... làm mẹ. Đó là một trong những kế hoạch rõ ràng mà Thảo đặt ra và kiên định theo đuổi. Thanh Thảo cho rằng, giữa sự nghiệp và gia đình phải luôn cân bằng, và khi thời điểm đến, mình phải mạnh dạn để đi đúng lộ trình mà mình đã đề ra.

Mời quý vị cùng theo dõi tập 1 Studio H9 - Hẹn cuối tuần mùa 2 tại đây:

Đan Quỳnh