Studio H9 - Mùa 6 - Tập 1

MC Nguyên Khang và mối duyên với "Thay lời muốn nói"

MC Nguyên Khang đã trải lòng về mối duyên với nghề dẫn chương trình và niềm hạnh phúc khi được trở thành người dẫn dắt mới của chương trình "Thay lời muốn nói".

Studio H9 - Hẹn cuối tuần - Mùa 6 lên sóng trong hoàn cảnh rất đặc biệt. Thay vì cùng ngồi tại phim trường, cùng nhau trò chuyện về công việc, về cuộc đời thì khách mời và MC Tùng Leo lại gặp nhau qua màn hình thiết bị di động. Dịch COVID-19 đã khiến cho nhịp sống bình thường, nay khác hẳn. Tuy nhiên, không vì thế mà chương trình giảm đi tính kết nối và sự tương tác. Trái lại, nhân vật lại có thể cởi mở hơn để kể về câu chuyện của mình, trong không gian của riêng mình.

Khách mời đầu tiên của Studio H9 - Mùa 6 là MC Nguyên Khang. Anh là gương mặt rất quen thuộc với nhiều khán giả truyền hình. Đặc biệt, mới đây anh cùng MC Thanh Phương trở thành hai người dẫn chuyện mới của Thay lời muốn nói, góp phần mang làn gió mới đến chương trình gắn liền với thương hiệu HTV. Nguyên Khang chia sẻ thời gian đầu anh vô cùng áp lực vì chương trình đã thành công trước đó cùng với tên tuổi của MC Quỳnh Hương. Nhưng anh vẫn nỗ lực để cùng Thanh Phương làm mới chương trình, để tiếp tục được khán giả ủng hộ và yêu mến.

Những năm 2000, chàng sinh viên Đại học Bách Khoa Nguyên Khang bắt đầu bén duyên với truyền hình thông qua các gameshow của Đài Truyền hình TP.HCM. Có thể nói thời điểm đó là giai đoạn vàng khi mà các gameshow "nở rộ" trên truyền hình, giúp các bạn trẻ như anh có cơ hội kiếm thêm thu nhập, trang trải học phí và cuộc sống. Cũng nhờ đó mà Nguyên Khang nhận ra mình rất yêu thích và có khả năng với nghề dẫn chương trình truyền hình.

Cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình - Én Vàng 2006 đã mở ra cho anh cơ hội bước vào nghề dẫn chương trình. Dù chỉ dừng chân ở vòng Chung kết nhưng con đường sự nghiệp của Nguyên Khang dần rộng mở hơn từ đó. Hiện nay anh đã là một MC được nhiều khán giả mến mộ.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 23g Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh