Tình trăm năm

MC Ngọc Lan xúc động trước chuyện tình Nam - Bắc cách biệt

Tình trăm năm - Tập 137 phát sóng mới nhất ngày 18/3/2023, MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã gặp gỡ và trò chuyện cùng chú Đồng Văn Thoảng (63 tuổi) và cô Hoàng Thị Tho (62 tuổi) đã kết hôn 43 năm.

Lần đầu cô chú gặp nhau khi chú 21 tuổi, đang là anh bộ đội trẻ, được nghỉ phép vài ngày về thăm gia đình và vô tình gặp cô. Thấy cô xinh xắn, nói năng lễ phép, dễ thương chú đem lòng cảm mến, quyết định phải "cưa" đổ cho bằng được.

Chú mạnh dạn trực tiếp làm quen bắt chuyện với cô. Cô nhớ lại kỷ niệm nhận được bức thư "hai màu mực" của chú khiến cô vừa bối rối, vừa nghĩ mình bị trêu đùa nên đã không hồi âm. Chú hài hước kể "Mình đang viết thư thì bút hết mực, nên đành mượn bút của đồng đội để viết tiếp, chứ không cố ý. Sau không thấy hồi âm, mình được nghỉ phép lần nữa, quyết đi thẳng đến nhà để gặp cô luôn. Vừa đến cửa thì mình ngỡ ngàng sao có tận 3 anh đang ngồi sẵn ở đó, nhiều tình địch quá".


Màn gặp mặt duyên nợ của 4 anh chàng khiến cô cũng bất ngờ không kém "Lúc đó cô chỉ biết ngồi im nghe các anh nói chuyện với nhau. Trong tất cả thì chú để lại ấn tượng trong cô nhiều nhất vì cách nói chuyện điềm đạm và đặc biệt là rất 'chai mặt', người ta về hết rồi ông ấy vẫn cứ ngồi lại" - cô vui vẻ nói. 

Biết cô thiếu thốn tình cảm gia đình, chú chủ động chăm sóc, giúp cô làm những việc nặng trong nhà, dần dần cô cũng rung động với chú. Sau 3 tháng có thiện cảm, khi ấy cô vẫn một mình ở Nam Định, gia đình muốn cô theo vào miền Nam để đoàn tụ. Cô viết cho chú một bức thư để thông báo việc sẽ rời khỏi Nam Định, chú nhận được liền từ đơn vị trở về xin hỏi cưới cô. Đám cưới diễn ra đơn giản, không nhẫn, không áo cưới nhưng bù lại là tình cảm quý báu mà cô chú dành cho nhau.


Vì hoàn cảnh nghèo khó, chồng đi bộ đội, vợ đang mang thai phải vào Nam với gia đình để có cuộc sống no đủ hơn. Cô chú chia tay trong ly biệt đẫm nước mắt tại ga tàu. Chú xuất ngũ làm nhiều công việc để đủ tiền vào Nam đoàn tụ với cô. Còn với cô, vì nỗi nhớ nhung day dứt khiến cô phải về Nam Định gặp chú - 2 người gặp nhau chỉ biết ôm nhau khóc.


Sau tất cả những gian khổ, giờ đây cô chú đã có cuộc sống viên mãn, con cái thành tài, hiếu thuận. Lời hẹn ước của chú cuối chương trình rằng quãng đời còn lại sẽ chăm sóc, bù đắp cho cô khiến MC Ngọc Lan không kiềm được nước mắt. 

Đón xem Tình trăm năm phát sóng vào 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên HTV7.

Kim Quyên