Tình trăm năm

MC Ngọc Lan ngưỡng mộ hôn nhân 56 năm của bố mẹ nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã không khỏi xúc động vì quá ngưỡng mộ hôn nhân hơn 56 năm của bố mẹ tại chương trình Tình trăm năm . Câu chuyện của họ cũng khiến Quyền Linh và Ngọc Lan đong đầy xúc cảm.

Ông Nguyễn Hồ (85 tuổi) và bà Nguyễn Thị Tâm (81 tuổi) đã khiến MC Quyền Linh và Ngọc Lan phải xuýt xoa trước chuyện tình hơn 56 năm nhiều thử thách nhưng đến nay vẫn ngọt ngào như ngày mới yêu. Ông chia sẻ: " Gia đình tôi hồi đó không có em gái, ngay khi gặp bà là tôi có cảm giác gì đó nên tìm cách làm quen và coi như em gái. Tự dưng tôi thành gia sư miễn phí cho bà luôn. Tôi cũng không biết mình yêu từ khi nào nhưng đi xa vài ngày là thấy nhớ… Như vậy là mình biết mình yêu rồi. Yêu từ năm 1960 đến 1965, khi đã học thành tài rồi tôi mới tỏ tình với bà". 

"Yêu nhau trong giai đoạn đất nước còn chiến tranh, mọi thông tin liên lạc đều chỉ qua thư tay hoặc điện tín hết sức khó khăn. Đến chuyện trọng đại là lễ cưới cũng chỉ được bàn bạc qua những dòng thư" - Bố nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong bồi hồi nhớ lại - "Đến trước ngày cưới một ngày, tôi vẫn chưa có vé máy bay về Huế để cử hành hôn lễ. Tôi kiên nhẫn đợi từ sáng tới 3 giờ chiều vẫn không có vé. Tôi đứng lên xách giỏ đi về thì ông bán vé mới chạy theo bảo đã thương lượng được với một người mẹ dẫn theo em bé nhường một ghế. Nếu tôi không về kịp thì đám cưới không có rể theo kiểu miền Nam cũng là bình thường".


Sau khi kết hôn, ông về nơi công tác. Một năm ông bà gặp nhau được đôi ba lần. Chưa kịp ổn định thì ông lại mất việc, phải gầy dựng mọi thứ từ hai bàn tay trắng để gia đình trụ vững. Đến nay, sau gần 60 năm cùng nhau đi qua bao sóng gió, tất cả tình yêu đều được ông Nguyễn Hồ thể hiện qua những dòng thư tay gửi vợ. Tại chương trình, ông đã khoe với khán giả những bức thư tay của mình. Ngồi trong hậu trường, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong không cầm được nước mắt khi đọc những dòng thư tay của bố mình. MC Ngọc Lan cũng xúc động bật khóc.


Sự viên mãn của gia đình nam nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong khiến MC Quyền Linh - Ngọc Lan cũng rưng rưng xúc động. "Cảm động quá, một mối tình thiên niên kỷ luôn vậy" - MC Quyền Linh bày tỏ. Những câu chuyện tình yêu và hôn nhân của Tình trăm năm luôn tràn đầy cảm hứng như thế, để khán giả chương trình, đặc biệt những người trẻ sẽ luôn tin vào hạnh phúc sắt son. 

Tình Trăm năm - 17g20 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên