Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 11

Màu xanh bạt ngàn tại vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát

Tiếp tục khám phá những điểm đến thú vi tại tỉnh Tây Ninh, MC Nhật Trường đã đưa khán giả đến với vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát với không gian xanh mát bình yên.

Vuờn quốc gia Lò Gò-Xa Mát nằm trên địa phận huyện Tân Biên, cách TP Tây Ninh khoảng 50km, thuộc vùng sinh thái nông nghiệp Đông Nam bộ, bao quanh là dòng sông Vàm Cỏ Đông. Vườn quốc gia có tổng diện tích hơn 30 ngàn hecta, chia làm 3 phân khu: Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, Phân khu phục hồi sinh thái và Phân khu hành chính dịch vụ.

Nơi cư trú của rất nhiều đàn chim, cò

Tại vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy nhiều cây to đặc trưng của vùng Tây Nguyên và cả những loài cây cỏ của vùng ĐBSCL với tổng số lên đến 700 loài thực vật. Mỗi loại cây đều có nhiệm vụ, chức năng riêng, cùng phối hợp với nhau tạo nên "Bức tường" chống xói mòn, bão lũ và khói bụi. Hơn một nửa số thực vật tại vườn quốc gia này có công dụng làm thuốc chữa bệnh.

Cây vên vên khổng lồ với đường kính thân khoảng 2 mét

MC Nhật Trường đã được anh Phạm Xuân Thành, cán bộ vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát giới thiệu cây Vên vên, có tuổi đời 221 năm, được công nhận là cây di sản quốc gia. Thân cây có đường kính 2 mét, cao 44 mét, vô cùng ấn tượng. 

Việt Nam - Đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh