Tình trăm năm - Tập 158

Màn tỏ tình "cực nhanh" khởi đầu cho chuyện tình 39 năm

Trong chương trình "Tình trăm năm" mới nhất, MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã có buổi gặp gỡ, trò chuyện cùng chú Phạm Đình Tường và cô Phạm Thị Thảo, kết hôn với nhau được 39 năm.

Cô Thảo và chú Tường đã mang đến chương trình câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn. Từ lần đầu tiên ánh mắt chạm nhau, chú Tường đã phải lòng cô Thảo. Biết được nhà cô, chú Tường liền mượn cớ làm việc ở nhà người quen để có cơ hội tiếp cận người trong mộng.


Không biết vô tình hay hữu ý, mỗi ngày chú đều bắt gặp bóng dáng cô thôn nữ dịu dàng đang chăm sóc cho những đóa hồng tường vi. Sau hơn 1 tháng trao gửi tình cảm qua ánh mắt, chú Tường quyết định hẹn gặp cô Thảo để tỏ tình "Lúc đó mình hẹn ra là nắm tay luôn, không có đợi tỏ tình xong đâu, chú nhanh lắm. Chú hỏi trực tiếp 'em có yêu anh không?' cô đáp cho cô xin thời gian suy nghĩ thì chú kiên quyết, 'làm gì có chuyện suy nghĩ, tình yêu vượt thời gian, không cần suy nghĩ, trả lời luôn, được hay không thôi' tính chú nhanh gọn lắm" - chú Tường hài hước kể.

Trước sự bạo dạn của chú Tường, MC Quyền Linh rất tò mò về phản ứng của cô Thảo khi ấy "Mới quen nhau có 1 tháng thôi, thật tình thì cũng có để ý chú rồi nên lúc đó không biết phải làm sao, cô muốn tìm cách 'hoãn binh' nhưng không thành công đành gật đầu luôn, chứ biết sao giờ" - cô Thảo chia sẻ. 

Sau giai đoạn tìm hiểu, cô chú cũng nhanh chóng tiến tới hôn nhân. Đám cười thời ấy còn nghèo nhưng cả hai ngập tràn hạnh phúc. Vì muốn cải thiện cuộc sống, cô chú chọn đến vùng kinh tế mới để lập nghiệp. Dù vất vả làm đủ mọi nghề nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với cô chú. Những người con lần lượt ra đời, áp lực càng đè nặng trên đôi vai của đôi vợ chồng trẻ. 

Sống ở nơi "rừng thiêng nước độc" không đủ điều kiện cho con đi học, cô chú trở lại quê hương và một lần nữa gây dựng lại sự nghiệp. Gia đình có 9 người con vốn là thử thách lớn với cô chú. Bằng tình yêu thương và đồng lòng cùng nhau vượt qua sóng gió, chú Tường và cô Thảo đã gặt được trái ngọt khi các con đều ăn học thành tài. 

Cuối chương trình, cô Thảo xúc động gửi lời cảm ơn đến chồng, người đã cùng cô trải qua 9 lần vượt cạn. Một mình chú chăm lo tất cả mọi thứ cho cô, cùng cô nuôi dạy con cái. Cô thấy mình rất may mắn vì có chú bên cạnh "Anh là bức "Tường" mà, anh cho em dựa mãi vào anh nhé"

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên