Mai Tần của “Hậu cung Như Ý truyện” trở thành Hiền Phi trong “Truyền thuyết phượng hoàng”

Mai Tần trong “Hậu cung Như Ý truyện” từng là một phi tần ngốc nghếch, háo thắng, phải nhận cái kết đắng. Nhưng trong “Truyền thuyết phượng hoàng”, nàng đã trở thành một Hiền Phi - Diệp Ngưng Chi thông minh, cơ trí, được mọi người kính nể.


“Truyền thuyết phượng hoàng” được xem là bộ phim cổ trang mong nhờ năm 2019 

Lấy bối cảnh thời Đông Lương, Truyền thuyết phượng hoàng là bộ phim cổ trang kể về tình yêu của nàng cung nữ Diệp Ngưng Chi (do Hà Hoằng San đóng) và võ tướng Ngụy Quảng (do Từ Chính Khê đóng). 

Diệp Ngưng Chi vốn là một nữ tử trong sáng, lương thiện. Để mừng thọ thần của Hoàng Thái hậu, Diệp Ngưng Chi theo đoàn kịch vào cung biểu diễn. Nhưng điều chẳng ngờ đã xảy đến, nàng bị Trưởng công chúa Bàng Phi ra tay hãm hại. May mắn thay, Diệp Ngưng Chi được võ tướng Ngụy Quảng kịp thời tương cứu. Cảm kích trước tấm lòng nghĩa hiệp, cô luôn nhớ mãi ân tình này.

Hai năm sau, Diệp Ngưng Chi vô tình nhập cung trở thành cung nữ bên cạnh Hoàng hậu (do Tào Hi Văn đóng). Bằng sự thông minh và dũng khí của mình, Diệp Ngưng Chi đã tìm cách giúp đỡ những người thấp cổ bé họng, đứng lên chống lại những kẻ quyền thế. Lòng nhân hậu của Diệp Ngưng Chi đã khiến người khó nắm bắt như Hoàng hậu cảm động, còn Hoàng đế cao cao tại thượng cũng bị thu hút.


Hà Hoằng San vai Diệp Ngưng Chi, một nữ tử vì nghĩa lớn quên đi tình yêu

Vì vậy, từ thân phận cung nữ hầu hạ bên cạnh hoàng hậu, Diệp Ngưng Chi trở thành Hiền Phi được nhiều người kính trọng. Sống giữa chốn thâm cung, một Hiền Phi trong sạch, lương thiện vô tình bị cuốn vào những mưu mô hiểm ác trong trò chơi tranh quyền đoạt vị chốn cung đình của Trưởng công chúa. 

Để đập tan mưu đồ kẻ thù, giải quyết quốc nạn, Diệp Ngưng Chi đã cùng võ tướng Ngụy Quảng vượt qua nhiều khó khăn, nguy hiểm. Đến khi cuộc chiến kết thúc, nàng chọn cách rời cung, phiêu bạt thế gian cùng tình yêu chân chính của mình. 


Lưu Mẫn đảm nhận vai Bàng Trinh, Trưởng công chúa chúa âm mưu thủ đoạn, tranh quyền đoạt vị trong cung

Theo dõi những thước phim đầu tiên của Truyền thuyết phượng hoàng, khán giả ắt hẳn sẽ cảm thấy bất ngờ và thú vị khi gặp lại “Mai Tần” Hà Hoằng San ở Hậu cung Như Ý truyện trong hình dáng Hiền Phi - Diệp Ngưng Chi. Đây là hai nhân vật có tính cách khác biệt và cùng bị đẩy vào cuộc chiến chốn cung cấm, nhưng tính chất và ý nghĩa lại hoàn toàn trái ngược nhau.

Ở bộ phim trước, Mai Tần là một người có phần ngốc nghếch và háo thắng, nên nàng bị người khác lợi dung trong cuộc chiến tranh sủng. Cái kết của Mai Tần cũng khiến người xem phần nào xót thương vì đến giây phút cuối, nàng mới nhận ra, mình hận lầm người và chỉ là con cờ của kẻ khác.

Còn trong Truyền thuyết phượng hoàng, Diệp Ngưng Chi xuất thân từ một đoàn tạp kỷ, vô tình vào cung trở thành cung nữ bên cạnh Hoàng hậu. Trong cung trùng trùng oan sai, nàng bất bình đã tìm cách giúp đỡ những kẻ thấp cổ bé họng. Từ nhân duyên này, Diệp Ngưng Chi từ thân phận cung nữ trở thành một Hiền Phi được nhiều người kính nể.


Khán giả cảm thấy thú vị khi  nàng Mai Tần của “Hậu cung Như Ý truyện” (trái) trở thành Hiền Phi - Diệp Ngưng Chi trong “Truyền thuyết phượng hoàng”

Khi thông tin về nữ chính của Truyền thuyết phượng hoàng sẽ do nàng “Mai Tần” Hà Hoằng San đảm nhận, nhiều khán giả có phần ngạc nhiên trước quyết định này. Họ thắc mắc không biết nữ diễn viên có thể khắc họa đầy đủ tính cách vừa nhu vừa cương của Diệp Ngưng Chi từ khi còn là cung nữ đến lúc trở thành một Hiền Phi đức cao vọng trọng. 

Tuy Mai Tần trong Hậu cung Như Ý truyện từng để lại ấn tượng trong lòng người xem nhưng đó chỉ là tuyến phụ, đất diễn không nhiều nên Hà Hoằng San chưa thể hiện hết khả năng diễn xuất vốn có. Chính vì điều đó, khán giả càng tò mò và mong chờ xem nàng Mai Tần ngốc nghếch, háo thắng sẽ chuyển mình như thế nào trở thành nàng Hiền Phi hiền lương, trí tuệ.

Ngoài ra, điểm thu hút của bộ phim chính là sự kết hợp ngọt ngào giữa cặp trai tài gái sắc Hà Hoằng San và Từ Chính Khê vai võ tướng Ngụy Quảng. Diễn xuất của nam chính họ Từ trong bộ phim này cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi sau nhiều năm gia nhập làng phim ảnh.


Điểm thu hút của bộ phim chính là sự kết hợp ngọt ngào giữa Hà Hoằng San và Từ Chính Kê vai Ngụy Quảng

Song song đó, bộ phim còn có sự tham gia của thị đế TVB Lê Diệu Tường đảm nhận vai Lang Khôn. Tuy đây chỉ là tuyến phụ, nhưng với tài diễn xuất của thị đế, nhân vật Lang Khôn trở nên nổi bật không kém gì tuyến nhân vật chính trong phim.

Được đánh giá là một trong những bộ phim cổ trang đáng mong đợi năm 2019, Truyền thuyết phượng hoàng sẽ mang đến cho những người yêu dòng phim này một cảm giác mới mẻ khi người góp sức “dẹp loạn” chốn cung cấm, đem lại thái bình chính là một nữ nhi.

Bộ phim Truyền thuyết phượng hoàng với sự tham gia của các diễn viên như: Tào Hi Văn, Lưu Mẫn, Thu Bằng, La Thu Vận, Lê Diệu Tường, Từ Chính Khê, Hà hoằng Sang…

Mời quý vị đón xem bộ phim “Truyền thuyết phượng hoàng” dài 41 tập được phát sóng vào lúc 13g thứ Hai đến thứ Bảy, từ ngày 31/7 trên kênh HTV7.

Minh Phương