Lý Thuần: Trở thành “sủng phi” bị khán giả căm ghét là một thử thách

Trong cuộc tranh đấu hậu cung, rất nhiều phi tần có gương mặt thánh thiện nhưng lòng đầy toan tính đã từ giã cuộc chơi. Nhưng nàng sủng phi bị khán giả ghét nhất mới xuất đầu lộ diện. Và người đẹp đảm nhận nhân vật này là nữ diễn viên Lý Thuần.


Lý Thuần vai Lệnh Ý Hoàng Quý phi trong phim "Hậu cung Như Ý truyện"

Dấn thân nghệ thuật từ sớm

Nếu như nàng Lệnh phi trong Hậu cung Như Ý truyện đáng căm ghét bao nhiêu thì ngoài đời, Lý Thuần lại là cô gái thân thiện, dễ mến bấy nhiêu. Cô nàng sinh năm 1988 này được gia đình cho làm quen với nghệ thuật từ rất sớm. 

Vốn có năng khiếu về vũ đạo, Lý Thuần thi đậu vào hệ trung học của Học viện Vũ đạo Bắc Kinh từ khi lên 10 tuổi. Sau khi hoàn thành việc học, cô được mời về Vũ đoàn ballet Thượng Hải.

Trong thời gian hoạt động ở ngành múa, Lý Thuần nhanh chóng gặt hái khá nhiều thành công. Nhưng với người đẹp, đó không phải là điểm dừng duy nhất. Quyết định thử sức ở một lĩnh vực khác, Lý Thuần thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. So với bạn bè cùng thời, nhiều người cho rằng Lý Thuần vào nghề diễn khá muộn. Nhưng với cô, quyết tâm thực hiện điều mình muốn thì không có gì là quá trễ.

Và kết quả, Lý Thuần đã bỏ túi khá nhiều vai diễn ấn tượng. Với thành công này, những đồng nghiệp mới vào nghề như cô cũng sẽ phải ghen tị. 

Ngoài đời, Lý Thuần (đứng giữa) là cô gái thân thiện, dễ mến

Lọt vào “mắt xanh” của đạo diễn nổi tiếng

Có thể nói, những năm tháng Lý Thuần hoạt động trong ngành múa không hề uổng phí. Chính những điệu múa đã trở thành “bà mối” đưa Lý Thuần đến với nghề diễn xuất.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, màn trình diễn múa đẹp mắt đã khiến hình ảnh của Lý Thuần lọt vào mắt xanh của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu. Hai tháng sau đó, diễn viên họ Lý chính thức nhận được một vai diễn nhỏ trong bộ phim Kim lăng thập tham hoa của vị đạo diễn này. Đây là vai diễn mở đường cho giấc mơ điện ảnh của cô.

Tuy trong bộ phim này, đất diễn của Lý Thuần không nhiều nhưng diễn xuất linh hoạt của cô được nhiều nhà sản xuất chú ý. Từ một diễn viên vô danh, người đẹp bắt đầu nhận được nhiều lời mời đóng phim.

Vai ác nữ ấn tượng trên màn ảnh

Năm 2015, “bom tấn” cổ trang Hoa Thiên Cốt ra mắt, bên cạnh nam nữ diễn viên chính Hoắc Kiến Hoa và Triệu Lệ Dĩnh, người xem nhận ra ở tuyến phản diện có sự xuất hiện của Lý Thuần.

Trong phim, họ Lý đảm nhận vai Nghê Mạn Thiên, con gái chưởng môn phái Bồng Lai. Cô vốn là bạn thân của Hoa Thiên Cốt do Triệu Lệ Dĩnh đóng. Nhưng sau này, vì ghen ghét, đố kỵ, Nghê Mạn Thiên trở mặt thành thù với bạn thân của mình.

Tạo hình sắc sảo của Lý Thuần trong "Hoa thiên cốt"

Sau khi bộ phim lên sóng, với màn hóa thân ngoạn mục, Nghê Mạn Thiên lập tức trở thành nhân vật bị khán giả ghét cay ghét đắng mỗi khi cô nàng xuất hiện trên màn ảnh. 

Thành công với vai ác nữ Nghê Mạn Thiên, Lý Thuần tiếp tục được đạo diễn phim điện ảnh Tam sinh tam thế mời vào vai Tố Cẩm, nhân vật phản diện thứ hai trong sự nghiệp. Trong phim, bề ngoài Tố Cẩm luôn tỏ ra hiền thục, đoan trang nhưng ẩn sâu bên trong là những toan tính nhằm đạt được mục đích. 

So với phiên bản phim truyền hình, độ ác của nhân vật Tố Cẩm do Lý Thuần thể hiện không hề thua kém nữ diễn viên Hoàng Mộng Oánh thủ vai. Một lần nữa, người đẹp lại ghi điểm với mọi người.

Mối duyên với "Hậu cung Như Ý truyện"

Cho đến thời điểm này, Hậu cung Như Ý truyện đã đi hơn nửa chặng đường. Trong cuộc tranh đấu hậu cung, rất nhiều phi tần có gương mặt thánh thiện nhưng lòng đầy toan tính đã từ giã cuộc chơi. Nhưng nàng sủng phi bị thiên hạ ghét nhất bây giờ mới xuất đầu lộ diện. 

Vệ Yến Uyển xuất thân hèn mọn, là một cung nữ thấp hèn. Chỉ sau câu tán thưởng của Càn Long, cô bắt đầu nảy sinh ý đồ bay lên cành cây trở thành phượng hoàng. Sau khi được Càn Long sắc phong thành Lệnh Phi rồi đến Lệnh Ý Hoàng quý phi nắm được đại quyền trong tay, nhân vật này càng khiến cho cuộc sống chốn hậu cung ngày một sóng gió. 

Vệ Yến Uyển từng là cung nữ thấp hèn, có mối tình thanh mai trúc mã với thị vệ Lăng Vân Triệt

Từng hai lần thành công khi hóa thân thành ác nữ Nghê Mạn Thiên và Tố Cẩm, Lý Thuần trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho nhân vật “trùm” hậu cung Lệnh Ý Hoàng quý phi trong Hậu cung Như Ý truyện

Người đẹp đã khắc họa một cách trọn vẹn chuyển biến tâm lý của Vệ Yến Uyển từ khi còn là một cung nữ thấp hèn cho đến lúc nắm quyền quản lý hậu cung. Càng về sau, để củng cố địa vị của mình, thủ đoạn của nàng ta ngày một thâm hiểm. 

Vì vậy, sau mỗi tập phim, người xem chỉ muốn “đá văng” nhân vật độc ác này ra khỏi Tử Cấm Thành ngay lập tức, để cuộc sống của nàng Như Ý được bình yên.

Là “trùm” hậu cung nhưng chẳng được sung sướng

Thật ra, khi hóa thân thành Vệ Yến Uyển, Lý Thuần cũng chẳng sung sướng gì. Bởi trước khi trở thành người quản lý hậu cung, ngày tháng của cung nữ Yến Uyển chưa từng bình lặng. Cô liên tục bị Phú Sát Hoàng hậu cho đến các phi tần “dạy dỗ” bằng những cú tát, đạp, ngắt, nhéo, hắt nước vào mặt, quỳ gối…  vì tội có ý quyến rũ Hoàng thượng. Quay xong những cảnh này, Lý Thuần cũng bầm dập không ít.

Có lần, người đẹp diễn nhập tâm quá khiến cánh tay bị sưng to, đau đến mức không thể cử động. Nhưng vì không muốn làm ảnh hưởng đến đoàn phim, cô đành cố gắng chịu đựng để hoàn thành cảnh quay. 

Ngoài ra, ở những thước phim cuối, khi chân tướng sự thật được phơi bày, kết quả của Lệnh Ý Hoàng quý phi rất thê thảm. Có phân đoạn, Lý Thuần phải liên tục diễn cảnh gào khóc, van xin thảm thiết khiến cô nàng kiệt sức. 

Lý Thuần thường bị bầm dập sau những cảnh bị "dạy dỗ" và những tập cuối phim

Vì vậy, sau khi cảnh quay kết thúc, người đẹp phải thở ô xi trong lúc chờ đến phân đoạn khác. Khi đó, mọi người đều khâm phục Lý Thuần vì sự toàn tâm toàn ý dành cho vai diễn.

Ngoài đời, Lý Thuần là một cô gái dễ thương, hiền lành và dễ mến. Những lúc chưa đến cảnh quay, cô luôn tạo bầu không khí hài hước khiến mọi người cảm thấy thoải mái. Đối với cô, hóa thân thành sủng phi nham hiểm này là một thử thách lớn. 

Sau Hậu cung Như Ý truyện, Lý Thuần nói, những chuyện mà Vệ Yến Uyển thực hiện trong phim hoàn toàn trái ngược với con người của cô ngoài đời. Khi nhập vai, người đẹp dường như cảm thấy bản thân mình cũng trở nên độc ác. Cho nên, trong thời gian tới, cô sẽ không dám nhận lời đóng vai ác nữ nữa.

Quỳnh Hương
Xem thêm