Lý Thấm: Nàng Hàn Hương xinh đẹp của “Hậu cung Như Ý truyện”

Là một trong những “tiểu hoa đán” đầy tiềm năng của làng giải trí Hoa ngữ, Lý Thấm ngày càng chứng minh được thực lực của mình qua vai diễn Hàn Hương Kiến trong bộ phim đang gây sốt “Hậu cung Như Ý truyện”.

Nữ diễn viên Lý Thấm

Lý Thấm sinh ngày 27 tháng 9 năm 1990, cô sinh ra ở thành phố Côn Sơn, Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Lý Thấm bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với vai Tiết Bảo Thoa trong bộ phim Tân Hồng lâu mộng. Khi ấy, cô mới 18 tuổi, lại được mời tham gia vào một dự án phim lớn như Tân Hồng lâu mộng, Lý Thấm thật sự đã rất băn khoăn nhưng cuối cùng vẫn nhận lời. 

Trong một lần phỏng vấn, Lý Thấm cho biết từ nhỏ cô đã được học Côn khúc, định sau khi tốt nghiệp đại học sẽ xin vào Rạp hát Côn kịch Thượng Hải, bắt đầu sự nghiệp diễn Côn khúc. Thế nhưng cuối cùng, vì đam mê, cô lại chọn nghiệp diễn và đây cũng là quyết định đã làm thay đổi cuộc đời của cô. 

Năm 2010, Tân Hồng lâu mộng chính thức công chiếu và nhận được nhiều phản hồi tốt của khán giả. Lý Thấm từ đó cũng được biết đến như một ngôi sao triển vọng của màn ảnh. Năm 2011, Lý Thấm xuất hiện trong 6 bộ phim như: Thần ký hiệp lữ, Thần Thâu gặp nạn, Quách Minh Nghĩa... Sự nghiệp của Lý Thấm bắt đầu mở rộng hơn, cô cũng lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn tên tuổi.

Sau năm 2012 khá im ắng, Lý Thấm đã trở lại màn ảnh với bộ phim đình đám Thiên kim trở về (2013), đóng cùng với Lý Dịch Phong và Lý Uy. Bộ phim đạt được thành công ngoài mong đợi, đưa sự nghiệp của Lý Thấm bước sang một trang mới. Khán giả cũng khen ngợi diễn xuất tiến bộ của Lý Thấm sau 2 năm chuyển sang con đường trở thành diễn viên chuyên nghiệp.

 Lý Thấm trong Thiên kim trở về

Thế nhưng, thành công của Thiên kim trở về dường như đã "cản" sự nghiệp về sau của Lý Thấm. Từ năm 2013 – 2016, Lý Thấm tham gia hơn chục bộ phim với đủ các thể loại vai nhưng thật sự chẳng có phim nào giúp cô bật sáng như đã từng làm với Thiên kim trở về. Dần dần, tên tuổi của Lý Thấm cũng trầm xuống hẳn, từ những vai chính, giờ Lý Thấm phải đóng vai phụ, làm phụ nền cho nhiều ngôi sao nổi tiếng khác như Lưu Diệc Phi, Ngô Diệc Phàm...

Năm 2016, Lý Thấm cũng trở lại đóng phim điện ảnh sau 3 năm tập trung cho mảng truyền hình. Nhưng trong hai bộ phim nổi tiếng Hóa ra anh vẫn ở đây Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, vai diễn của Lý Thấm chỉ là những "hoa khôi" xinh đẹp ít đất diễn, không đủ để cô nàng khẳng định tài năng.

Mặc dù vậy nhưng Lý Thấm vẫn tiếp tục tham gia đóng phim rất chăm chỉ, cố gắng bồi dưỡng thêm diễn xuất. Năm 2017 thực sự là một năm thành công của Lý Thấm khi cô tham gia diễn xuất trong bộ phim đình đám Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện. Trong phim, dù chỉ thể hiện vai thứ chính Nguyên Thuần nhưng người đẹp vẫn giành thiện cảm của đông đảo khán giả nhờ tạo hình xinh đẹp và diễn xuất ấn tượng. 

Nguyên Thuần là công chúa nước Tây Ngụy, một lòng một dạ yêu thế tử Yến Tuân. Ban đầu, cô có tính cách đơn thuần, trong sáng và thiện lương. Thế nhưng, cú sốc bị Yến Tuân từ hôn và Yến Bắc quân làm nhục đã khiến Nguyên Thuần thay đổi, trở nên độc ác, thủ đoạn. Nguyên Thuần rất ghen ghét và tìm cách hãm hại Sở Kiều - người con gái mà Yến Tuân yêu.Ở phần đầu của phim, Lý Thấm đã lột tả rất thành công vẻ nhí nhảnh, tinh quái và trong sáng của nhân vật Nguyên Thuần. Khán giả cũng rất mãn nhãn với diễn xuất của người đẹp khi nhân vật Nguyên Thuần hóa ác nữ.

Công chúa Nguyên Thuần trong Đặc công Hoàng phi Sở Kiều truyện

Song song với vai diễn Nguyên Thuần trong Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện, Lý Thấm còn nhận được nhiều lời khen với vai diễn Điền Tiểu Nga trong bộ phim truyền hình Bạch lộc nguyên. Nhân vật Điền Tiểu Nga xinh đẹp, luôn khát khao và theo đuổi tình yêu. Thế nhưng, cô luôn bị vứt bỏ và phụ bạc. Tiểu Nga và Nguyên Thuần là hai nhân vật có tính cách đối lập nhưng Lý Thấm vẫn hoàn thành tốt cả hai vai diễn. Qua đây, công chúng càng thêm tán dương khả năng diễn xuất của người đẹp.

Nhờ thành công của Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyệnBạch lộc nguyên, Lý Thấm trở nên nổi đình nổi đám. Thời gian gần đây, người đẹp liên tục lọt Top 10 nghệ sĩ Hoa ngữ có chỉ số truyền thông cao nhất.Ngày 16/3/2018 vừa qua, sau gần một năm đồng hành cùng thương hiệu mỹ phẩm này, Lý Thấm được thăng cấp trở thành Đại diện phát ngôn toàn cầu của thương hiệu.

Mới đây nhất, Lý Thấm tham gia diễn xuất trong bom tấn cung đấu Hậu cung Như Ý truyện. Trong phim, Lý Thấm vào vai Hàn Hương Kiến - mỹ nữ của Hàn bộ ở Thiên Sơn. Do có mùi hương cây táo đặc biệt, nên có biệt danh là Hương phi. Về sau nàng bị Triệu Huệ bắt, dâng cho Càn Long. Nàng được mô tả là hậu cung đệ nhât mỹ nhân, được Càn Long sủng ái và thiên vị. Không thích tranh sủng, không muốn mang thai con của Hoàng đế nên nàng tự nguyện uống thuốc vô sinh. Trước mặt hoàng đế, nàng luôn đối đáp ngay thẳng. Dù là phi tần của Càn Long nhưng nàng vẫn luôn một lòng nhung nhớ người chồng cũ.

Hàn Hương Kiến của Hậu cung Như Ý truyện

Tuy sự nghiệp có nhiều thăng trầm, lúc lên lúc xuống nhưng điều quan trọng là Lý Thấm để lại trong lòng khán giả hình ảnh của một diễn viên hội tụ cả tài năng lẫn xinh đẹp. Thay đổi hình tượng qua từng vai diễn, Lý Thấm đang rất cố gắng để đưa bản thân trở thành một diễn viên thuộc hàng ngũ thực lực trong tương lai.

Bộ phim Hậu cung Như Ý truyện hiện đang phát sóng trên kênh HTV7 vào lúc 13g từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần. Mời bạn đọc đón xem và theo dõi.

Song Anh