Lớp học bơi lội đặc biệt của các bạn nhỏ khiếm thị

BÍCH PHƯƠNG - HỮU TRÍ - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/6/2024, 14:20

(HTV) - Trong những ngày hè, nhiều hoạt động dạy bơi, hỗ trợ phòng chống đuối nước cho trẻ đã được tổ chức trên địa bàn TP.HCM.

Trong đó, có một lớp học đặc biệt, nơi các bạn nhỏ khiếm thị được tiếp thêm sự tự tin và có thêm niềm vui, trải nghiệm thú vị với bộ môn bơi lội.

Từ sợ hãi đến yêu thích là cảm giác chung của hơn 20 em nhỏ khiếm thị khi được tham gia lớp học bơi miễn phí tại Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Trẻ khiếm thị học bơi: Nỗ lực vượt qua sợ hãi

Đồng hành cùng con, chị Thu Nhàn là người hiểu rõ nhất những áp lực mà các con và giáo viên phải đối mặt khi bước vào thế giới nước. Sự kiên nhẫn và dịu dàng cũng chính là "chiếc phao" giúp các bạn nhỏ vượt qua nỗi sợ không thể nhìn thấy.

Chị Thu Nhàn kiên trì hỗ trợ con tập bơi

Trẻ khiếm thị học bơi: Từ sợ hãi đến yêu thích

Dù có rất nhiều khó khăn, nhưng các thầy cô vẫn kiên nhẫn và dịu dàng để giúp các bạn nhỏ tự tin bước vào thế giới của nước. Bằng tình yêu thương, họ đã trao thêm một kỹ năng cho những em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn, hoàn toàn miễn phí, lan tỏa tinh thần thể dục thể thao và sự cho đi tới nhiều đối tượng trong cộng đồng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hệ thống máy tính toàn cầu bị sập liên quan đến hãng An ninh mạng Crowdstrike và gã khổng lồ công nghệ Microsoft ngày 20/7 qua đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên toàn cầu. Điều này một lần nãy phơi bày sự mong manh của hệ thống Internet.
(HTV) - Công tác tìm kiếm cứu nạn sau 2 vụ lở đất ở miền Nam Ethiopia vẫn diễn ra khẩn trương. Theo chính quyền địa phương, số người thiệt mạng hiện đã tăng lên 229 người và còn có thể tăng thêm.
(HTV) - Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản 2023 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, sớm hơn thời gian thông qua trước đó 5 tháng.
(HTV) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp đoàn Liên minh Năng lượng toàn cầu vì con người và hành tinh (GEAPP) do bà Sunita Dubey - Trưởng đại diện Tổ chức GEAPP tại Việt Nam dẫn đầu.
(HTV) - Ngày 24/7, truyền thông Nga đưa tin, khối thuốc nổ cài bên trong chiếc ôtô đã phát nổ ở phía Bắc thủ đô Mátx-cơ-va, làm 2 người bị thương, trong đó có một sĩ quan của cơ quan tình báo quân sự Nga. Bộ Nội vụ Nga đang tiến hành điều tra vụ việc này.
(HTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là nhà lãnh đạo tài đức mà còn là nhà viết sách, nhà lý luận với nhiều tác phẩm giá trị. Những cuốn sách của ông thể hiện tư duy sắc bén và nhãn quan chính trị về các vấn đề trọng đại của đất nước.
(HTV) - Ngày 22/7, chính quyền Italia cho biết đã ít nhất 2 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong vụ sập ban công tòa nhà cao tầng ở Napoli.