BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 103

Lợi ích khi uống sinh tố dâu – bơ – nước cốt dừa

Mỹ Linh và Hữu Đằng cùng khám phá công thức món mới mang tên sinh tố dâu – bơ – nước cốt dừa. Cùng tìm hiểu cách pha chế và công dụng của loại thức uống thơm ngon đặc biệt này!

Mỹ Linh và Hữu Đằng là bộ đôi dẫn chương trình quen thuộc của "Bếp nhà mình" 

Hữu Đằng thắc mắc: “Thường dâu kết hợp với đường hoặc sữa. Vậy tại sao món uống này lại kết hợp với nước cốt dừa?”. Mỹ Linh chia sẻ, dùng cốt dừa để làm tăng độ thơm ngậy của thức uống. Thêm một nguyên liệu đặc biệt được dùng để pha chế đó là sữa hạnh nhân. Đây cũng là loại sữa mà MC Mỹ Linh rất yêu thích. 

Mỹ Linh cũng cho biết, tất cả nguyên liệu của thức uống đều giàu dinh dưỡng. Quả bơ cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể, tốt cho huyết áp và hoạt động của nhiều hệ cơ quan, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện miễn dịch, rất tốt cho sức khỏe tim mạch, cải thiện sức khỏe tinh thần, tốt cho thị lực cũng như hữu ích trong việc chăm sóc sắc đẹp và phòng ngừa nhiều bệnh ung thư. 

Sinh tố dâu – bơ – nước cốt dừa

Dâu tây giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho làn da, tim mạch, giúp trắng răng, hỗ trợ giảm cân, giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa rụng tóc… 

Cách làm sinh tố như sau: Cắt nhỏ dâu, bơ; Cho dâu, bơ, nước cốt dừa, sữa hạnh nhân và đá viên vào máy xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn; Rót sinh tố ra ly, trang trí thêm hạt chia và dâu tây lên bề mặt thức uống là hoàn thành. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.  

Bạch Dương