Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 23/6: U17 Việt Nam tranh vé vào tứ kết U17 Châu Á 2023

DUYÊN DUYÊN Tổng hợp // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/6/2023, 11:05

U17 Việt Nam vẫn có quyền hy vọng vào tấm vé đi tiếp nếu đánh bại U17 Uzbekistan ở lượt cuối bảng D, VCK U17 Châu Á 2023

Sau trận thua đậm 0-4 trước Nhật Bản, hiện tại U17 Việt Nam bằng điểm U17 Ấn Độ nhưng xếp cuối bảng với hiệu số bàn thắng bại -4. Trong khi đó, U17 Nhật Bản dẫn đầu bảng D với 4 điểm cùng hiệu số +4, U17 Uzbekistan cũng có 4 điểm nhưng xếp sau với hiệu số +1.

Tại giải U17 Châu Á 2023, chỉ có 2 đội xếp nhất, nhì mỗi bảng giành vé đi tiếp. Đồng thời, khi có 2 hoặc 3 đội bằng điểm nhau, chỉ số phụ được ưu tiên là chỉ số đối đầu chứ không phải hiệu số bàn thắng bại.

Như vậy, nếu U17 Việt Nam thắng U17 Uzbekistan, cùng với việc U17 Nhật Bản thắng hoặc hoà U17 Ấn Độ, Công Phương và đồng đội sẽ vượt qua vòng bảng. Khi đó, U17 Nhật Bản dẫn đầu bảng D, U17 Việt Nam bằng điểm U17 Uzbekistan nhưng hơn về chỉ số đối đầu trực tiếp.

U17 Việt Nam vẫn còn có hy vọng đi tiếp

Đây là kịch bản có thể xảy ra bởi U17 Nhật Bản được đánh giá cao hơn nhiều so với Ấn Độ, trong khi U17 Việt Nam rất tự tin sẽ thắng Uzbekistan.

“Thua Nhật Bản là câu chuyện bình thường. Quan trọng là chúng tôi vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp nếu giải quyết được trận đấu cuối. Chính vì thế, toàn đội phải quên trận đấu này đi để tập trung cho trận đấu mang tính quyết định với U17 Uzbekistan.

Trước trận gặp U17 Uzbekistan, nhìn chung các cầu thủ U17 Việt Nam có tinh thần, tâm lý thoải mái. Toàn đội đã quên trận đấu trước và hoàn toàn tập trung cho trận đấu ngày 23/6", HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

Dù rất quyết tâm nhưng rõ ràng U17 Việt Nam đang ở thế rất khó. Ngoài việc các cầu thủ chơi không tốt ở hai trận đấu vừa qua, thì đối thủ cũng rất đáng gờm.

U17 Uzbekistan là đội bóng cho thấy rõ thực lực khi cầm hòa U17 Nhật Bản ở trận ra quân rồi sau đó đánh bại U17 Ấn Độ, đội bóng mà U17 Việt Nam chỉ thu về 1 điểm.

Buộc phải chiến thắng để có hy vọng đi tiếp, U17 Việt Nam sẽ chơi tấn công. Công Phương và các đồng đội cần cảnh giác những đòn phản công lợi hại của U17 Uzbekistan. 

Nguồn: Vietnamnet 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 
Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Cách đây 50 năm, Chiến dịch Hồ Chí Minh thần tốc, táo bạo, với khí thế "Một ngày bằng 20 năm", đã diễn ra trong 5 ngày lịch sử, kết thúc bằng chiến thắng vang dội, thống nhất đất nước.
(HTV) - Sau đợt bán tháo kéo dài, tâm lý lạc quan trên thị trường vàng suy yếu rõ rệt. Giá xăng dầu thế giới bắt đầu tuần mới trong sắc xanh. Giá xăng dầu trong nước sẽ giữ ổn định trong tuần.
(HTV) - Căn nhà có hầm bí mật tại 119/1/2 Gò Vấp từng là căn cứ cách mạng trọng yếu, nuôi giấu cán bộ, chiến sĩ. Nay, di tích này là "địa chỉ đỏ", lưu giữ và lan tỏa truyền thống yêu nước, mưu trí của cha ông trong kháng chiến.
(HTV) - Ngày 26/4, tại lễ hội đường phố Lapu Lapu Day ở Vancouver, một chiếc xe SUV đã lao vào đám đông, khiến nhiều người chết và bị thương, theo truyền thông Canada. Số lượng thương vong chính xác hiện chưa được xác định.
(HTV) - Công ty Cổ phần Cơ điện Liên Thành Việt Nam LITHACO) vừa kết hợp cùng tập đoàn công nghệ HUAWEI tổ chức hội thảo chuyên đề "Điện Mặt Trời Thế Hệ Tiếp Theo".
(HTV) - UBND Quận 10, TP.HCM tổ chức Lễ khởi công công trình sửa chữa, cải tạo Trường Mầm non Măng non III (đường Trần Nhân Tôn, Phường 2) với tổng mức đầu tư gần 12 tỷ đồng.
(HTV) - Sáng 27/4, TP.HCM đã diễn ra Chương trình tổng duyệt cấp Nhà nước diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) tại đường Lê Duẩn, Quận 1.