Lễ phát động Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2024

MINH PHƯƠNG - HỮU TRÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 11/6/2024, 17:00

(HTV) - Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức hằng năm là một sân chơi thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong cuộc sống, trong học tập và nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên các Trường Đại học.

Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức hằng năm là một sân chơi thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong cuộc sống, trong học tập và nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Sau 3 lần tổ chức thành công, vừa qua, lễ phát động cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2024 đã diễn ra sôi nổi.

Với hành trình 25 năm khát vọng và phát triển của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thầy và trò nhà Trường đã gặt hái được nhiều kết quả ấn tượng và là nguồn cảm hứng cho các sinh viên theo đuổi đam mê và thực hiện ước mơ của mình

Cuộc thi năm nay với Chủ đề "Thách thức Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở hướng đến mục tiêu phát triển bền vững" tiếp tục mở ra cơ hội trang bị kiến thức, kĩ năng, cơ hội học tập và xây dựng sự sáng tạo, khởi nghiệp cho các bạn sinh viên. Thông qua các vòng thi tranh tài sôi nổi, các đội thi sẽ được gặp gỡ với các chuyên gia trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo;  kết nối với doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các dự án tiềm năng tiếp cận các nhà đầu tư, từ đó tạo cơ hội để dự án khả thi được đưa vào triển khai. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 10/06 đến ngày 30/08/2024 với tổng giá trị giải thưởng hơn 500 triệu đồng.

Dịp này, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành cùng cuộc thi và  khen thưởng cho các thầy cô Giảng viên hướng dẫn cùng các dự án tiêu biểu đã tham gia các cuộc thi trong năm 2023 vừa qua.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.
(HTV) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa vinh dự được Tạp chí Fortune Mỹ vinh danh trong danh sách FORTUNE SEA 500 - Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Ngày 26/6, Sotheby's sẽ đấu giá bản vẽ trang bìa đầu tiên của bộ truyện Harry Potter, dự kiến được khoảng nửa triệu euro.
(HTV) - TP.HCM đang nhân rộng mô hình thiết thực mang tên "Điểm dừng chân", nhằm hỗ trợ cho các tài xế xe công nghệ và xe ôm truyền thống.
(HTV) - Ngày 21/6, đông đảo du khách và người dân tại Stockholm đã tham gia vào Lễ hội Giữa Hè - một sự kiện quan trọng trong văn hóa Thụy Điển nhân ngày Hạ Chí, ngày dài nhất trong năm.