Tình trăm năm

Lần đầu viết thư tình cho "người yêu" sau 40 năm chung sống

Trong chương trình "Tình trăm năm" tuần này, MC Quyền Linh và Ngọc Lan được lắng nghe câu chuyện tình của chú Đỗ Ngọc Hà (69 tuổi) và cô Nguyễn Thị Kim Tuyến (62 tuổi). Cô chú đã kết hôn 40 năm và có 3 người con.

Nhờ sự giới thiệu của người bác gần nhà, chú Hà bắt đầu quan tâm cô Tuyến. Biết cô là thợ may, chú lên kế hoạch đến may đồ để tiếp cận cô. "Hồi ông bác nói thấy có cô gái kia cũng được, chú tò mò nên quan sát cũng 5-7 ngày. Không biết bắt chuyện làm sao, chú qua hỏi thử cô có may đồ cho nam không, rồi hôm sau mang vải đến cho cô may mấy bộ. Chú thấy sao cô này may đẹp quá, nên giới thiệu cho người quen đến may, dần dần thân thiết hơn" - chú Hà kể.

"Lúc đó cô có nhận học trò nữa, chú qua vài lần, rồi bắt đầu rủ cô đi xem phim, nhưng cô từ chối. Vậy mà chú cứ qua hoài, tụi học trò cô nói chắc chú có ý với cô rồi, xúi cô đi chơi với chú. Đi chơi, tìm hiểu được khoảng 6 tháng là nhà chú qua hỏi cưới luôn" - cô Tuyến nói thêm. 


Sau 1 năm yêu nhau, cô chú chính thức về chung một nhà. Lấy nhau về, do tính chất công việc chú thường xuyên đi công tác, một mình cô ở nhà chăm sóc cho đứa con đầu lòng. Nhiều lúc con ốm đau, chỉ có cô đưa đi khám khiến cô thấy tủi thân. Vợ chồng đôi lúc xảy ra cãi vã vì ghen tuông. Năm 1994, cô quyết định vào Nam lập nghiệp, chú vẫn ở lại Quy Nhơn công tác, hai vợ chồng mỗi người một nơi, cuộc sống khó khăn vất vả. Thương vợ, thương con, có thêm sự động viên, thuyết phục của cô, chú đồng ý theo vào Nam để gia đình gần gũi. 


Chú Hà chia sẻ, điều chú ân hận, cảm thấy có lỗi nhất là trong lúc nóng giận, vô tình đã có những hành động, lời nói không hay với cô. Cuối chương trình, lần đầu tiên chú viết gửi cô bức thư, bày tỏ hết tâm tư giấu kín. Đặc biệt là cảm ơn sự đồng hành và hy sinh của cô trong suốt 40 năm nên nghĩa vợ chồng.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên