Tình trăm năm

Lần đầu nói tiếng yêu sau 30 năm

Trong chương trình "Tình trăm năm" số phát sóng mới nhất, MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã được lắng nghe chuyện tình hơn 30 năm, của ba mẹ ca sĩ Emma Nhất Khanh, chú Trương Quốc Trí và cô Phạm Bích Phượng.

Ba mẹ ca sĩ Emma Nhất Khanh có cơ duyên gặp gỡ khi cô chú đi chơi cùng nhóm bạn. Biết chú Trí thầm thích cô Phượng, nên cả nhóm tạo điều kiện cho hai người đi chơi riêng. Sau thời gian tìm hiểu, dù không ngỏ lời yêu nhưng từ những hành động, cô nhận ra được tình cảm của chú. 


"Chú hiền lắm, rất hay ngại ngùng nên từ đó giờ không có nói mấy lời tình cảm. Lúc chú đề nghị cưới, vì ba mẹ cô mất hết rồi, nhà chú cũng khó, nên cô sợ người lớn không đồng ý. Biết cô tủi thân, chú an ủi rồi hứa sẽ chăm sóc cho cô đến 60 năm, nghe xong là thấy yên tâm" - cô Phượng chia sẻ. 

Cuộc sống sau hôn nhân của cô chú cũng gặp không ít khó khăn, vất vả. Ban đầu cô chú đều theo nghề may, theo thời gian nghề may dần bão hòa, cô chú chuyển sang ngành điện tử. Công nghệ ngày càng phát triển, việc kinh doanh của gia đình cũng chật vật hơn. Song, suốt hành trình dài, cô chú vẫn luôn bên cạnh chia sẻ cùng nhau.

Cô Phượng hạnh phúc tâm sự: "Cô chú chưa bao giờ to tiếng với nhau, mà thật ra là cũng không có việc gì để phải to tiếng hết. Có gì cả hai nói cho đối phương hiểu, chú rất chở che cho cô. Dù không nói những lời yêu thương, nhưng cô cảm nhận rất rõ tình cảm của chú". Hai cô công chúa xinh đẹp, giỏi giang lần lượt ra đời là quả ngọt cho chuyện tình của cô chú.

Cuối chương trình, MC Ngọc Lan thay mặt chú Trí, đọc bức thư ngọt ngào mà chú đã viết gửi đến cô. Bẽn lẽn, ngại ngùng và có chút nghẹn ngào chú Trí bày tỏ "anh yêu Phượng". Đây cũng là lần đầu tiên chú thổ lộ lời yêu còn "nợ" cô từ thời thanh xuân.

 "Tình trăm năm" - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên