Tình trăm năm

Lần đầu hẹn hò đã "bỏ rơi" bạn gái

Chuyện tình gần 40 năm của chú Bùi Minh Thông (60 tuổi) và cô Trần Thị Mai (61 tuổi) bắt đầu từ lần đi chơi về khuya sợ bị ba đánh nên chú bỏ cô lại giữa đường!

Cô chú có cơ duyên gặp gỡ khi đi chơi cùng nhóm bạn vào đêm Giáng sinh. Chú hài hước chia sẻ: "Hôm đó không hiểu sao chú với cô được xếp cặp đi với nhau. Chú chở cô đến Nhà thờ Đức Bà, lúc đó cũng gần 12g đêm rồi, mà ba chú dặn phải về nhà đúng giờ, sợ ba đánh nên chú bỏ cô lại giữa đường, chú về trước luôn".


Sau một năm từ lần gặp định mệnh ấy, chú lên đường nhập ngũ. Ngày chú đi chỉ có cô đến tiễn, chính khoảnh khắc đó giúp chú xác định được tình cảm của mình. Để thổ lộ tình cảm, chú Thông gửi rất nhiều thư về cho cô, nhưng cô không hồi âm, chỉ gửi tặng chú tấm hình. Cô Mai tâm sự: "Ba cô khó lắm, có mấy lần chú đến nhà tìm là ba cô đuổi về. Thư chú gửi là cô giấu hết, lúc chú về cô lấy ra cả hai cùng đọc, rồi đốt luôn".


Vượt qua rào cản gia đình, cô chú kết hôn và có hai người con trai. Cuộc sống mưu sinh vất vả, do tính chất công việc chú phải đi làm từ sáng đến khuya, một mình cô gánh vác từ chuyện buôn bán đến chăm sóc con nhỏ. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào cô chú vẫn luôn yêu thương, thấu hiểu nhau, giữ hòa khí gia đình. 


Chú Thông cảm thấy mình chưa lo lắng được chu toàn cho vợ con nên từ khi nghỉ hưu, chú dành tất cả thời gian để bù đắp cho gia đình. Qua những gian nan thử thách, hiện tại cô chú đã có thể tận hưởng niềm vui tuổi xế chiều bên con cháu.  

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên HTV7. 

Kim Quyên