Bếp nhà mình - Tập 8

Lâm Thắng phấn khích khi ăn sữa chua trái cây hạt chia

Chương trình “Bếp nhà mình” tuần này diễn ra đầy vui nhộn với sự dẫn dắt của diễn viên Lâm Thắng và Kim Nhã.

Lâm Thắng biết Kim Nhã thích ăn sữa chua, nên anh quyết định giới thiệu món sữa chua trái cây hạt chia với cô. Kim Nhã hào hứng vì đây là lần thứ hai cô đến với chương trình Bếp nhà mình và được làm một món ăn phù hợp với sở thích của bản thân. 

Công thức làm món tráng miệng này rất đơn giản chỉ với vài bước cơ bản. Đầu tiên, Kim Nhã cho một muỗng hạt chia và một ít sữa tươi vào chén sữa chua rồi trộn đều, để tủ lạnh trong 2 giờ đồng hồ. Tiếp đến, hai diễn viên trẻ cùng cắt dâu và chuối thành từng lát. Vậy là món sữa chua trái cây hạt chia đã được hoàn thành. 

Kim Nhã cho một ít ngũ cốc tổng hợp vào ly, rưới hỗn hợp sữa chua hạt chia lạnh lên phía trên, rồi xếp dâu và chuối vào. Sau đó, Lâm Thắng và Kim Nhã tiếp tục đổ phần sữa chua còn lại lên bề mặt trái cây và cho thêm một ít ngũ cốc vào. Tầng trên cùng xếp vài lát dâu và chuối để trang trí món ăn cho đẹp mắt. Sữa chua trái cây hạt chia được bài trí thành nhiều tầng với nhiều màu sắc khác nhau trông vô cùng hấp dẫn.

Đặc biệt là món ăn này rất nhiều dưỡng chất mang lại các lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của mọi người. Cả hai diễn viên đều phấn khích khi thưởng thức hương vị thơm ngon, mát lạnh của sữa chua - món ăn thích hợp trong những ngày hè nắng nóng oi bức. 

Bếp nhà mình - 11g40 Chủ Nhật - HTV7.

Nha Trang