Lạc giữa rừng hoa

4 tập, phát sóng lúc 12g30 các ngày thứ 4, 5, 6, 7, từ ngày 14/2 (29 Tết) trên HTV7.

 

Thủy Tiên, một tiểu thư lá ngọc cành vàng, hết mực yêu thương chú chó Poodle đen tên MiMi. Cô cùng hai cô bạn khác là Mai Lan, Bạch Cúc lập hội thú cưng, nâng niu, chăm chút cho các chú chó từng chút một. Mọi việc không lọt khỏi tầm mắt của Đông, Bảo, hai kẻ trộm chó chuyên nghiệp. Chúng theo dõi hội bạn của Thủy Tiên, rồi lập nên một kế hoạch công phu nhằm bắt cóc MiMi đòi tiền chuộc. Lạc mất MiMi, Thủy Tiên tất tả tìm kiếm khắp nơi. Cô lần theo thiết bị định vị đeo trên cổ MiMi nhưng vô vọng. Cùng lúc đó, Dũng, một thanh niên quê Đồng Tháp cũng vừa bị mất chó, sẵn dịp lên thành phố tìm nguyên liệu cho xưởng nhang gia đình. Dù chắc mẩm chú chó ta nhà mình không may mắn đến thế, nhưng với suy nghĩ “biết đâu được chữ ngờ”, Dũng cứ lang thang ở các con phố chuyên bán thú cưng.Quả không lường được chữ ngờ, Dũng gặp Thủy Tiên. Anh lập tức bị vẻ ngoài xinh đẹp, kiêu kỳ của cô gái cuốn hút, đến mức chụp trộm ảnh cô và lưu vào điện thoại.

Trong một thoáng lũ trộm chó bất cẩn, MiMi sổng chuồng chạy thoát. Vì bị cho uống thuốc mê quá nhiều, MiMi không còn nhớ được chủ lẫn đường về nhà. Dũng vô tình cứu được MiMi khi đang đón xe về quê. Anh đặt tên cho chú chó nhỏ là Lu. Nhờ các thông tin trên mạng, Dũng tìm được Thủy Tiên. Thủy Tiên nhìn thấy Dũng đang giữ MiMi cũng từ đây. Cô tiểu thư xinh đẹp tức tốc về quê nhà Dũng xin lại chó. Thế nhưng, MiMi không còn nhớ gì về cô, thói quen sinh hoạt, ăn uống cũng đã thay đổi từ khi MiMi ở với Dũng. Không còn cách nào khác, Thủy Tiên đành nán lại vùng quê, tìm cách khôi phục trí nhớ cho MiMi.

 

Từ đây, rất nhiều sự kiện lớn nhỏ đã giúp cô tiểu thư quen được yêu chiều thay đổi hẳn. Thủy Tiên bị buộc hóa thân thành một cô thôn nữ chịu thương chịu khó. Cô học làm nhang, tập đi xe máy, làm việc nhà, tập gói bánh chưng bánh tét... Sau mỗi lần “hỏng việc”, Thủy Tiên và Dũng càng gần nhau thêm. Dũng nay không còn nghĩ Thủy Tiên là cô gái đẹp thời thượng nhưng lười nhác, ngoài mình và chó cưng chẳng biết quan tâm đến ai. Thủy Tiên cũng gạt bỏ hẳn thành kiến về một Dũng bảnh bao, điển trai nhưng cứng nhắc, quê mùa, thô kệch. Tuy nhiên, khoảng cách giữa lối sống nông thôn và thành thị, giữa một người quen lao động và một người không phải động tay chân vào bất cứ việc gì còn quá lớn.Bọn trộm chó đã lần đến tận nhà Dũng, quyết bắt cho bằng được MiMi. Thế nhưng, lần này bắt MiMi chỉ là cái cớ, bắt cóc Thủy Tiên để đòi tiền chuộc mới là mục tiêu mà bọn Đông, Bảo nhắm đến.

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Trương Quỳnh Anh (vai Thủy Tiên); Quốc Trường (Dũng); Quốc Hùng (ba Dũng); Hà Phương Tương (mẹ Thủy Tiên); Hoàng Thanh (ba Thủy Tiên); Huỳnh Huy (Đông - đại ca trộm chó)...

Việt Hằng