Món ngon mỗi ngày

Lạ miệng với Cánh gà nhồi củ năng

Để cả nhà không ngán các món ăn thông thường được chế biến từ thịt gà, mẹ hãy thử làm món Cánh gà nhồi củ năng. Món ăn này tuy lạ nhưng không khó để thực hiện.


Chuẩn bị:

  • Cánh gà 10 cái
  • Giò sống 100g
  • Củ năng 20g
  • Tiêu xanh, dưa leo
  • Gừng, hành lá
  • Bột ớt Paprika, chanh
  • Mayonnaise, bột ngọt
  • Hạt nêm, giấm gạo
  • Bột tẩm khô chiên giòn

Thực hiện:

  • Hành lá cắt nhỏ, chanh vắt lấy nước, gừng đập dập
  • Sơ chế gà: pha 1 muỗng muối, 1/2 chén rượu trắng cùng với gừng đập dập, xát hỗn hợp này lên cánh gà sau đó rửa sạch để ráo (Xát rượu, gừng và muối lên cánh gà giúp khử được mùi hôi của cánh gà)
  • Rút xương cánh gà: dùng dao nhỏ cắt xung quanh phần xương cánh sau đó dùng tay ấn ngược phần thịt dọc theo xương, dùng dao cắt bỏ phần khớp xương cánh gà rồi lấy bỏ xương
  • Làm nhân nhồi: trộn giò sống với củ năng, ướp với 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng đầu hành lá băm nhỏ và tiêu xanh đập dập, trộn đều và nhồi phần nhân vào cánh gà, dùng tăm xiên lại
  • Chiên: đun nóng dầu, tẩm cánh gà qua bột chiên giòn, chiên với lửa vừa cho vàng, vớt ra để ráo (Chiên cánh gà ở nhiệt độ nóng vừa giúp cánh gà chín đều)
  • Pha xốt chấm: trộn đều 2 muỗng xốt mayonnaise, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng nước chanh, 1 muỗng ớt Paprika
  • Xếp cánh gà nhồi củ năng chiên ra dĩa, dùng kèm với xốt mayonnaise đã pha
Hoàng Dương