Studio H9 - Mùa 10 - Tập 34

Kỳ Phương - Thúy Uyên: Chúng tôi là một gia đình

Với Thúy Uyên và Kỳ Phương, Techno không chỉ là nhóm nhạc, đó còn là kỷ niệm, là hồi ức thanh xuân, là cả một gia đình....

Nhóm Techno hội ngộ trong một chương trình ca nhạc

Năm 1998, nhóm Techno thành lập với 3 thành viên: Kỳ Phương, Thúy Uyên và Hồ Lệ Thu. Sau khi Hồ Lệ Thu rời nhóm năm 2000, nhóm tiếp tục duy trì hoạt động với hai thành viên đến năm 2008. Techno nổi tiếng bởi những ca khúc sôi động, trẻ trung, đặc biệt khi kết hợp cùng vũ đạo điêu luyện của Kỳ Phương và Thúy Uyên.

Trước khi có Techno, Uyên và Phương đã là những vận động viên thể dục nhịp điệu - nhào lộn. Sau đó, cả hai cùng lập nhóm múa và hoạt động xuyên suốt trong những năm đầu 1990. Họ là những gương mặt tạo dấu ấn với vũ điệu sôi động, mạnh mẽ, thường xuyên góp mặt trong nhiều chương trình nghệ thuật lớn thời bấy giờ.

Kỳ Phương và Thúy Uyên tại "Studio H9"

Từ thành công của nhóm múa, Kỳ Phương và Thúy Uyên quyết định thử thách bản thân thêm một bước, đó là chuyển sang thành lập nhóm hát. Những vũ điệu sôi động cùng âm nhạc tươi trẻ đã khiến Techno trở thành nhóm nhạc được khán giả yêu mến. Song song đó, Kỳ Phương còn là một nhạc sĩ khá "mát tay". Không chỉ tạo nên nhiều bản hit cho nhóm, anh còn giúp nhiều giọng ca tỏa sáng, trong đó có thể kể đến Thu Minh với Nhớ anh.

Ở thời điểm hiện tại, cả Kỳ Phương lẫn Thúy Uyên đều có sự nghiệp riêng, ổn định và thành công. Cả hai vẫn duy trì tình cảm tốt đẹp, như những người thân ruột thịt. Bên cạnh niềm đam mê chung là âm nhạc, cả hai còn có nhiều điểm tương đồng, như lối sống xanh, lành mạnh, cùng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa. Chia sẻ về câu chuyện hội ngộ, hai giọng ca chia sẻ họ sẵn sàng tái hợp trên sân khấu, khi có điều kiện, bởi Techno không chỉ là âm nhạc, đó còn là thời thanh xuân, là hồi ức và là gia đình của họ.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ nhật trên HTV7, phát lại 23g thứ Năm trên HTV9.

Đan Quỳnh