Kiều Minh Tuấn và Vũ Ngọc Phượng: “Chúng tôi có chung một ước mơ”

Bỏ qua những hào quang trong quá khứ, đạo diễn Vũ Ngọc Phượng và diễn viên Kiều Minh Tuấn một lần nữa “làm nên chuyện” khi thống trị phòng vé Việt với bộ phim điện ảnh “Anh trai yêu quái”.

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng

Trước khi đến với nghề đạo diễn, Vũ Ngọc Phượng từng có khoảng thời gian chênh vênh trong sự nghiệp của mình. Anh thích motif “thiện-ác”, “nhân-quả” trong các trò chơi điện tử của thiếu niên, thích hóa thân thành những nhân vật chính nghĩa trong từng câu chuyện mà mình tưởng tượng ra mỗi ngày,... Và anh lầm tưởng rằng mình nên đi theo ngành công nghệ thông tin. Sau đó anh lại rẽ hướng làm MC để “kể chuyện về cuộc đời người khác”, cũng chính tại môi trường cộng tác, anh có cơ hội tiếp xúc với nhiều đạo diễn tâm huyết và nhận ra mình nên dừng lại, làm từ đầu và lên đường đi du học để bổ túc kỹ năng của mình. 

Vũ Ngọc Phượng đã từng có những chênh vênh trong sự nghiệp trước khi quyết định bước theo con đường sản xuất phim 

Chia sẻ khi chọn Kiều Minh Tuấn vào vai nam chính trong tác phẩm “Anh trai yêu quái”, Vũ Ngọc Phượng không giấu được sự hài lòng: “Tuấn làm việc hết sức nghiêm túc, từ sáng đến tối chỉ cần cảnh quay chưa ổn thì Tuấn đóng đi đóng lại cho đến khi em gật đầu mới thôi. Cả Tuấn và Isaac đều là người cầu toàn nên làm việc với hai bạn Phượng cảm giác được sự chuyên nghiệp”. 


"Anh trai yêu quái" là một bộ phim được remake từ "Anh tôi vô số tội"

Trước những nhận xét đa chiều của khán giả cũng như việc phim Việt ngày nay có được xu hướng “cứu phim” khi ra rạp, trên cương vị một đạo diễn có chỗ đứng trên thị trường phim Việt những năm gần đầy, Vũ Ngọc Phượng nghĩ rằng: “Phim của em khi ra rạp cũng nhận được nhiều ý kiến khác nhau, với cá nhân em thì em cảm thấy thời điểm phim sắp ra rạp điều tốt nhất mà một ekip có thể làm là giữ cho mình được sự lạc quan, giữ được sự tích cực. Vì sau tất cả, sự tiêu cực sẽ ảnh hưởng không tốt đến phim, điều tốt nhất mình có thể làm ở những thời điểm khó khăn là cứ mạnh dạn bước qua nó, để có thể làm tiếp.” 

Đứng ở lập trường nhà đầu tư, Vũ Ngọc Phượng cũng đồng cảm với những vấn đề về chi phí mà bên sản xuất chịu thiệt, nhưng anh cũng nhận định rằng: “Việc “cứu phim” đôi khi lại mang đến kết quả không tốt như chúng ta nghĩ, có thể sẽ làm cho bộ phim có thêm nhiều điều tiêu cực từ phía dư luận”.


Tại thời điểm hiện tại "Anh trai yêu quái" đang là một tác phẩm thành công trong doanh thu phòng vé

Diễn viên Kiều Minh Tuấn

Tâm sự với Studio H9 về định hướng nghề nghiệp của mình, Kiều Minh Tuấn không ngại chia sẻ bản thân chỉ có thể theo hai nghề: họa sĩ và diễn viên. Lần thi trượt đại học chỉ thiếu nửa điểm vào Đại học Mỹ thuật chính là bước ngoặt để Kiều Minh Tuấn lấn sân vào mảng điện ảnh cho đến tận bây giờ. Từ một diễn viên chuyên đóng những vai phụ, vai hài nhỏ trong các phim để gây cười, Kiều Minh Tuấn đã tỏa sáng trong vài Hoàng của “Em chưa 18” và gần đây nhất là vai Phong trong “Anh trai yêu quái”. 

Kiều Minh Tuấn tìm được cho mình con đường riêng sau khi trượt đại học

Cho đến thời điểm này, Kiều Minh Tuấn tự nhận rằng bản thân mình là người không giỏi nói chuyện trước đám đông. Anh chọn cách “nói ít làm nhiều”, dùng hành động thay cho lời nói để chứng minh cho khán giả thấy Kiều Minh Tuấn là một diễn viên yêu nghề, tận tụy với nghề và chuyên nghiệp trên từng vai diễn. Là một người trưởng thành từ những giông tố, Kiều Minh Tuấn giữ được cho mình những nguyên tắc nhất định trong cuộc sống, giữ vững tinh thần tích cực và một cơ thể tràn đầy năng lượng hướng đến tương lai.

Hai con người trẻ và thành công có chung một ước mơ với làng điện ảnh Việt

Cuối cùng, điều mà đạo diễn Vũ Ngọc Phượng cũng như diễn viên Kiều Minh Tuần mong ước mỗi ngày là làm sao để giúp điện ảnh Việt vươn xa trên thị trường quốc tế, góp phần lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, những bản sắc văn hóa dân tộc cho bạn bè năm châu được chiêm nghiệm, thưởng thức. Để có được điều đó, ngoài sự cố gắng và việc không ngừng học hỏi, những con người trẻ đầy hoài bão phải tự trang bị cho mình những kế hoạch dài hạn, hướng phát triển toàn diện và một tâm lý không bao giờ lùi bước trước khó khăn. 

Xem lại những chia sẻ của Vũ Ngọc Phượng và Kiều Minh Tuấn trong Studio H9 - Hẹn cuối tuần, được phát sóng vào lúc 23g tối chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7, phát lại vào lúc 23g tối thứ năm tiếp theo trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm