Gương mặt điện ảnh - Tập 1

Kiều Minh Tuấn: Không lười casting và đừng e ngại các vai quần chúng

Đó là một trong những lời khuyên của Kiều Minh Tuấn - giám khảo bên cạnh Cát Phượng, trong đêm mở màn "Gương mặt điện ảnh" mùa 3 - dành cho các thí sinh nói riêng và cho thế hệ diễn viên trẻ hiện nay nói chung.

Tập 1 "Gương mặt điện ảnh" 2019, phát sóng vào lúc 20g45 tối nay (11/5) trên kênh HTV9. 

Là những nghệ sĩ đi trước, Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của mình, đồng thời truyền lửa cho các diễn viên trẻ. Hai giám khảo khá hài hước và gần gũi với thí sinh, song khi nhận xét về phần thi, cả hai khá thẳng thắn, nhất là Kiều Minh Tuấn. Nam diễn viên từng là "Ông vua phòng vé" bông đùa sẽ "chặt chém" các thí sinh. Tuy nhiên, nam diễn viên cũng nhận định, các thí sinh của chương trình năm nay khá giỏi, sẽ khó tìm ra điểm để "chặt".

Kiều Minh Tuấn cho biết, các diễn viên trẻ ngày nay có nhiều điều kiện thuận lợi hơn, có nhiều sân chơi, nhiều chương trình và nhiều phim hơn so với thời của anh trở về trước. Song anh thấy nhiều diễn viên trẻ vẫn còn "lười" trong việc casting, không như thời của anh, hễ nghe ở đâu có casting thì dù đang ngủ hay đang học, anh cũng bật đi ngay. 

Anh khuyên các diễn viên trẻ đừng e ngại việc đóng vai nhỏ hay vai quần chúng vì đó là cơ hội để làm quen với đoàn phim và nếu mình diễn xuất sắc vai nhỏ thì sẽ được đoàn phim chú ý và tiếp tục giao các vai khác, cứ thế cơ hội sẽ ngày càng nhiều hơn. Kinh nghiệm này được lấy từ chính bản thân anh bởi trước đây Kiều Minh Tuấn cũng từng là một diễn viên quần chúng, không có thoại, thậm chí không xuất hiện trên màn hình. Anh cũng mong cầu các thí sinh "Gương mặt điện ảnh" 2019 có thể đi hết đam mê của mình, giữ được lửa nghề và luôn không ngừng trau dồi khả năng diễn xuất. 
Thiên Bình