Tết Nhâm Dần 2022

Kịch: Xuân về bên nhau

Xuân về bên nhau - vở kịch lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc về tình cảm gia đình, trải qua những biến cố trong cuộc sống, sẽ có lúc ta nhận ra rằng hạnh phúc vốn dĩ rất giản đơn.

Những ngày giáp Tết, gia đình ông Quang tất bật trang hoàng nhà cửa để đón một năm mới thật hoành tráng, ăn mừng một năm làm ăn phát đạt, cũng là để mừng cho Tài - cậu con trai cưng của họ - chính thức về công ty làm việc.

Vợ chồng ông Quang - bà Lệ rất thành đạt, giàu có. Ông Quang nhờ dựa vào nhà bên vợ mới có được ngày hôm nay, nhưng lại có tính trăng hoa, có con ngoài giá thú là Tài. Bà Lệ lại không thể có con, nên đành chấp nhận nuôi Tài như con ruột từ nhỏ.


Tài là một chàng trai rất tốt bụng, thân thiện với tất cả người ăn kẻ ở trong nhà, đặc biệt là với bà Ước - người vú nuôi chăm sóc cậu từ khi mới lọt lòng. Giữa hai người luôn có một sự kết nối chặt chẽ kỳ lạ mà cả hai không thể giải thích nổi.

Bạn gái Tài là Thắm – con ông Tim. Tình cờ ông Tim lại trở thành người làm nhà ông Quang, nên Thắm mặc cảm gia cảnh nghèo khó, nhất quyết từ chối tình yêu của Tài, một phần cũng vì bị bà Lệ tỏ ý khinh thường và sợ cha mình mất việc.


Ông Quang chứng nào tật nấy, luôn tìm cách sàm sỡ bà Ước dù bà luôn để phòng né tránh. Bị bà Lệ bắt gặp nên trong lúc tức giận cãi vã, bí mật động trời trong gia đình bị phanh phui - Tài chính là con rơi của ông Quang và bà Ước. Tài vô tình nghe được, đau khổ bỏ nhà đi. Bà Ước cũng vì chuyện này bỏ đi, để lại lá thư từ biệt. 


Mối quan hệ trớ trêu của những nhân vật đã tạo nên sự kịch tính cho vở diễn. Liệu những nút thắt trong câu chuyện sẽ được tháo gỡ như thế nào? Mời quý khán giả đón xem với kịch vào lúc 23g15 - thứ Tư (2/2) trên kênh HTV9 và phát lại vào lúc 23g thứ Bảy (5/2) trên kênh HTV7.


Vở kịch có sự tham gia của các diễn viên: Lê Giang, Hoàng Trinh, Cao Việt Hưng, Hiếu Hiền, Mai Sơn Lâm, Tuyền Mập và một số diễn viên khác.

Kim Quyên