HTV Challenge Cup 2023

Nỗ lực hết mình, chinh phục vinh quang

Những nhà vô địch đầu tiên của HTV Challenge Cup 2023 đã chính thức lộ diện. Bằng sự tự tin, phong độ ổn định và sự cố gắng lẫn hết mình trong thi đấu, các VĐV đã cống hiến cho khán giả một ngày tranh tài mở đầu mùa giải đầy kịch tính.

Sau một ngày tranh tài, thể thức mô-tô cào cào đã chính thức khép lại với rất nhiều phần trình diễn ấn tượng và đầy cảm xúc. Có thể thấy, lịch trình và cường độ thi đấu của các VĐV khá dày đặc. Do đó, việc xuất hiện nhiều sai số khiến cuộc tranh tài càng trở nên hấp dẫn và khó đoán hơn.

Dựa trên kết quả thi đấu, hạng Nhất Bán chuyên là Đỗ Xuân Tiệp, hạng Nhất Chuyên nghiệp là Nguyễn Văn Tạo. Cả hai tay đua đã có cho mình màn trình diễn tuyệt vời khi bỏ xa các đối thủ để về đích đầy tự tin. 

Cụ thể, ở hạng mục Bán chuyên, Đỗ Xuân Tiệp đã theo sát Võ Thái Hùng rất gắt gao, hầu như phần lớn vòng Chung kết chính là cuộc đấu tay đôi của hai VĐV này. Đợi chờ thời cơ, ở vòng đua cuối cùng, Võ Thái Hùng bất ngờ có pha xử lý sai lầm khiến anh phải trả giá đắt ở Checkpoint 3, điều này đồng nghĩa rằng người hưởng lợi ở tình huống này không ai khác chính là Đỗ Xuân Tiệp. Ngay lập tức, VĐV sinh năm 1979 tăng tốc, loại bỏ hoàn toàn đổi thủ trực tiếp. Cũng chính vì thế, Đỗ Xuân Tiệp có thể lao nhanh về phía trước, cán đích ở vị trí thứ nhất và trở thành nhà vô địch.

Đỗ Xuân Tiệp trở thành nhà vô địch của hạng Bán chuyên

Từ vòng Bán kết đến khi chinh phục cả 5 vòng đua ở Chung kết, Nguyễn Văn Tạo càng đua càng hăng và cực kỳ mạnh mẽ ở khoảng thời gian về sau. Thậm chí, phong độ anh vô cùng ổn định đến mức bỏ xa các đối thủ khác với vận tốc 60km/h trong khoảng thời gian rất dài ở vòng thi quyết định. Đến nỗi, BLV Thế Mãn phải thốt lên: "Từ vòng Bán kết đến Chung kết, Văn Tạo đã không cho bất kỳ đối thủ nào vượt qua cho dù chỉ là một lần!". Với phong độ "hủy diệt" cùng kinh nghiệm và sự tự tin, Nguyễn Văn Tạo đã trở thành nhà vô địch hoàn toàn thuyết phục, đầy ấn tượng.

Nguyễn Văn Tạo có mà trình diễn đầy ấn tượng ở HTV Challenge Cup 2023

HTV Challenge Cup 2023 được truyền hình trực tiếp từ 8g30 sáng, chiều từ 14g từ ngày 1/12, 2/12, 3/12 trên HTV9, HTV Thể Thao; Livestreams trên facebook HTV Thể Thao, Youtube HTV Sports và ứng dụng HTVC. Kính mời quý khản giả đón xem.

Một số hình ảnh của lượt trận Chung kết của thể thức mô-tô: 

Các vận động viên nhập cuộc vô cùng tự tin

Tại vòng Chung kết, các tay đua đã phô diễn những thứ tinh túy nhất mà bản thân có được

Vẻ đẹp hoành tráng, đầy mạnh mẽ của các quái vật địa hình 

Vòng Chung kết chứng kiến một nhịp độ thi đấu hoàn toàn khác biệt

Màn đấu tay đôi giữa Võ Thái Hùng và Đỗ Xuân Tiệp

Đỗ Xuân Tiệp tự tin nhấn ga về đích sau khi nắm chắc chiếc cúp vô địch trong tay

Phong độ của Nguyễn Văn Tạo là vô cùng ổn định

Nguyễn Văn Tạo vui vẻ trả lời phóng viên của HTV sau màn trình diễn đầy ấn tượng

Cuộc đua đã chứng kiến rất nhiều tình huống đáng tiếc của các VĐV

Duy Dương