Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 36 - 2024

Khép lại một chặng đường đẹp, đáng nhớ!

Suốt 30 ngày rong ruổi trên mọi nẻo đường đất nước, đoàn đua đã sống những giờ phút đầy sôi động, hào hứng, vui buồn lẫn lộn và lắng đọng nhiều kỷ niệm khó quên.

Lê Nguyệt Minh đọ sức cùng Martin Laas trước vạch đích ngày 30/4

Lê Nguyệt Minh của đội TP.HCM New Group đã “tung vó ngựa” cố cán mức, nhưng không vượt qua được Martin Lass của đội 620 Châu Thới Vĩnh Long, tay đua người Estonia - tay đua đường trường có thứ hạng ở châu Âu. 

Lê Nguyệt Minh tuy không thắng chặng cuối của cuộc đua vì thể lực, kỹ thuật, nhưng cách biệt với Martin Lass nửa vành xe trong cú rút, điều đó chứng tỏ các tay đua Việt Nam không thua kém những tay đua châu Âu.

Theo ghi nhận chuyên môn, khi cách đích 30 mét, Quàng Văn Cường - Quân Khu 7 và Lê Nguyệt Minh của TP.HCM New Group đang vượt lên chọn vị trí thoát ra thì Rikunov bỏ rút, tức khắc Martin Lass có vị trí thuận lợi. Với chân rút dũng mãnh, anh đã vượt lên thắng chặng, khiến Lê Nguyệt Minh lỡ nhịp chiến thắng chặng khi về Thành phố của mình.

Thật đáng tiếc, nhưng thể thao là như vậy!

Martin Laas xuất sắc giành chiến thắng chặng 25

Trước khi diễn ra chặng đua thứ 25 cuộc đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 36, cả 2 đội Vĩnh Long vẫn giữ tiêu chí thắng chặng với hy vọng vào tay đua nước rút Martin Lass.

Petr Rikunov thành công giữ vững Áo Vàng và Áo Xanh

Huấn luyện viên đội Vĩnh Long ngày 29/4 có nói: “Vĩnh Long sẽ bào mòn thể lực, bám trụ trong tất cả các “tông” đi nước lớn trong suốt hơn 160 km chặng cuối. Và nếu thực lực “trà trộn” được trong cuộc “thập diện mai phục” ở 2 km cuối, thì Vĩnh Long sẽ quyết thắng ở chặng về đích trước Hội trường Thống Nhất trong ngày 30/4 lịch sử. Họ đã làm được khi đưa Martin Lass vào cú rút ngay mức đến.

Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM, HTV - Tôn Đông Á lần thứ 36 với 25 chặng từ Điện Biên Phủ về đến Thành phố Hồ Chí Minh đường dài hơn 2.700 km đã kết thúc tốt đẹp, thành công mỹ mãn.

Đội TP.HCM Vinama giành hạng nhất giải Đồng đội chung cuộc

Xin chúc mừng Ban tổ chức HTV, Áo Vàng - Áo Xanh Rikunov, Áo Cam Nguyễn Tấn Hoài của Lộc Trời An Giang, Áo Chấm Đỏ “Vua leo núi” Igor Frolov của đội TP.HCM New Group, Áo Trắng Phạm Lê Xuân Lộc của đội Quân Khu 7, đội vô địch đoạt Cúp Truyền hình TP.HCM Vinama và đội đoạt giải phong cách Quân Khu 7.

Hẹn gặp lại tháng 4/2025! 

Nguyễn Hồng (Ảnh: Hoàng Hùng)