Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 19

Khám phá "Vương quốc mắm" Châu Đốc

Tuần này, MC Nhật Trường cùng "Việt Nam - Đi là ghiền" sẽ đưa bạn đến với chợ mắm Châu Đốc và thưởng thức món lẩu mắm đặc trưng của miền Tây.

Mỗi mùa nước nổi mang đến cho khu vực Tứ giác Long Xuyên no đầy sản vật. Và khi không sử dụng hết, người ta nghĩ ra cách chế biến các loại mắm hoặc khô để trữ ăn dần trong năm. Trải qua rất nhiều năm tháng, mắm Châu Đốc đã trở thành thương hiệu quen thuộc mỗi khi nhắc đến vùng đất An Giang.

MC Nhật Trường tại chợ mắm cũ

Đến với TP Châu Đốc (tỉnh An Giang), sau khi viếng thăm miếu Bà Chúa xứ - điểm đến tâm linh quen thuộc của nhiều người dân Nam bộ, du khách có thể dạo quanh khu vực chợ mắm để mua quà cho gia đình, người thân. Xung quanh khu vực miếu Bà là hàng loạt cửa hàng mắm, nhiều đến nỗi người dân thường gọi là "Vương quốc mắm". Các sạp hàng luôn tấp nập bất kể sáng đêm, mùa mưa hay nắng. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những loại mắm ngon như mắm cá linh, cá lóc, cá trèn... cũng như các loại khô như cá tra, cá sửu...

Cùng thưởng thức lẩu mắm!

Ngoài khám phá "Vương quốc mắm", MC Nhật Trường còn may mắn gặp được người quen tại chợ mắm cũ và được chiêu đãi món lẩu mắm do chính tay những người dân Châu Đốc thực hiện. Mắm ngon, kết hợp cùng những nguyên liệu theo mùa như bông súng, bông điên điển đã tạo nên một món ngon trứ danh của vùng đất phương Nam này.

Mời bạn cùng tiếp tục hành trình khám phá với Việt Nam - Đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh