Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 16

Khám phá "Thiên đường sủi cảo" Hà Tôn Quyền

Cùng MC Như Bình đến với con đường được mệnh danh là "Thiên đường sủi cảo" và thưởng thức bữa tiệc sủi cảo thịnh soạn.

Đường Hà Tôn Quyền, Quận 11, TP.HCM từ lâu đã nổi tiếng trong làng ẩm thực thành phố với món sủi cảo trứ danh. Trên con đường này có khoảng hơn 20 tiệm, và mỗi tiệm đều có những nét riêng biệt cho món sủi cảo. Món ăn đặc trưng Trung Hoa này đã cùng với cộng đồng người Hoa ở khu vực Chợ Lớn du nhập vào Việt Nam từ rất lâu, đồng hành cùng với ẩm thực TP.HCM tạo nên nét chấm phá vô cùng độc đáo cho mảnh đất này.

MC Như Bình đã cùng Việt Nam - Đi là ghiền trải nghiệm các món sủi cảo tại một quán ăn có hơn 30 năm tuổi tại khu vực Hà Tôn Quyền. Ở đây, có thể tìm thấy đa dạng lựa chọn, từ sủi cảo hấp dầu hào, đến sủi cảo chiên hay sủi cảo nước truyền thống... Mỗi món ăn đều được chăm chút để có thể làm hài lòng tất cả thực khách.

Bên cạnh thưởng thức các món ngon, Như Bình còn được đến với một quán mì khác, tìm hiểu công đoạn làm mì thủ công và cách gói sủi cảo. Khác với hoành thánh, một món ăn tương tự, sủi cảo có phần nhân đầy đặn hơn, với điểm nhấn là phần tôm ở giữa, cùng cách gói bánh đặc trưng. Những vắt mì tươi mới làm, những viên sủi cảo vừa được gói nơi đây đã được rất nhiều thực khách yêu mến.

Việt Nam - Đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh