Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 17

Khám phá chợ quê mùa nước nổi

Cùng MC Nhật Trường về vùng đất "Bảy núi" An Giang và khám phá những khu chợ đặc trưng mùa nước nổi tại đây.

Cứ mỗi độ tháng 7 đến tháng 10 Âm lịch hàng năm (khoảng tháng 8 - tháng 11 Dương lịch), con nước từ thượng nguồn sông Mê Kông đổ về Đồng bằng Sông Cửu Long, đặc biệt là ở các tỉnh thượng nguồn như Đồng Tháp, An Giang, Tứ giác Long Xuyên. Những biển nước mênh mông xuất hiện cùng với khung cảnh vô cùng ngoạn mục và sản vật trù phú, tiếp thêm sức sống cho cỏ cây, chim muông... tạo nên thời điểm tuyệt vời nhất cho người dân miền Tây sông nước. 

Thả lưới vào buổi sớm

Về An Giang mùa nước nổi, bạn có thể đến những khu chợ đặc trưng, nơi người dân bắt đầu họp chợ từ 2-3 giờ sáng. Những sản vật độc đáo như cá chốt, cá linh, cua đồng... vừa được đánh bắt bày bán nhộn nhịp, tấp nập. MC Nhật Trường đã có mặt tại chợ Cây Trâm từ 3g sáng và có những trải nghiệm khó quên tại đây. Chợ họp sớm và tan cũng rất sớm để các ngư dân, tiểu thương kịp mang những mẻ tôm cá tươi rói về khu vực buôn bán của mình cho kịp trời sáng.

Các khu chợ tấp nập vào sáng sớm tinh mơ

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến với chợ Cây Mít, nơi bày bán rất nhiều thủy sản cũng như rau trái mùa nước nổi. Các loại cây thủy sinh như sen, súng được tiếp nguồn nước thượng nguồn thêm tốt tươi, khỏe khoắn, cùng với bông điên điển vàng đặc trưng mùa nước nổi sẽ là những lựa chọn thú vị khi ghé chợ những dịp như thế này.

Hoa súng tươi ngon vào mùa nước nổi

Việt Nam - Đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh