Thêm một gợi ý trong “bộ sưu tập salad” cho team thích rau xanh. Salad mực ống rong biển lạ miệng, hấp dẫn rất thích hợp để bắt đầu một bữa tiệc ấm cúng.
![](https://assets.htv.com.vn/Images/SoCap/HoangDuong/M%C3%93N%20NGON%20M%E1%BB%96I%20NG%C3%80Y/slad%20muc%20ong%20rong%20bien.PNG)
Nguyên liệu:
- Thanh cua: 5 thanh
- Rong biển khô: 10g
- Mực ống: 350g
- Củ cải trắng: 100g
- Xà lách carol: 100g
- Cà chua bi: 10 trái
- Dưa leo, cà rốt, gừng mài
- Nước tương, giấm gạo
- Bột tẩm khô chiên giòn
- Mayonnaise
Sơ chế:
- Luộc rong biển bằng nước gừng, ngâm trong tô nước đá lạnh.
- Củ cải trắng, cà rốt cắt thanh. Dưa leo bỏ ruột cắt lát. Cà chua bi cắt đôi. Tất cả cho vào tủ lạnh giữ độ giòn.
- Xà lách carol cắt khúc 3cm. Rong biển khô cắt sợi. Thanh cua cắt khúc xéo.
- Mực ống khứa ngang thân, không cắt rời. Ướp cùng bột tẩm khổ chiên giòn.
Thực hiện:
- Chiên mực: Chiên mực với lửa lớn cho giòn, tạo thân mực thành hình vòng tròn.
- Pha nước sốt: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm gạo, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê gừng mài, 2 muỗng cà phê dầu mè để tạo độ béo cũng như độ bóng.
- Trộn salad: Xếp lá salad, rong biển, rau củ trong tủ lạnh, thanh cua ra dĩa. Đặt khoanh mực ở giữa rồi rướt sốt mayonnaise lên và rắc mè xung quanh. Trang trí trên khoanh mực một đọt húng lủi là hoàn thành.
- Cách dùng: Món salad này có thể ăn kèm với món quay hoặc món nướng.
Lưu ý:
- Rong biển luộc qua nước có gừng giúp rong biển không bị tanh.
- Chọn mực ống dày cơm giúp món ăn ngon hơn.
- Dùng mè rang còn vỏ món ăn sẽ thơm và thêm dinh dưỡng.
"Món ngon mỗi ngày" - 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương