Món ngon mỗi ngày

Khai vị Giáng sinh với salad mực ống rong biển

Thêm một gợi ý trong “bộ sưu tập salad” cho team thích rau xanh. Salad mực ống rong biển lạ miệng, hấp dẫn rất thích hợp để bắt đầu một bữa tiệc ấm cúng.

Nguyên liệu:
- Thanh cua: 5 thanh  
- Rong biển khô: 10g  
- Mực ống: 350g  
- Củ cải trắng: 100g  
- Xà lách carol: 100g   
- Cà chua bi: 10 trái  
- Dưa leo, cà rốt, gừng mài
- Nước tương, giấm gạo
- Bột tẩm khô chiên giòn 
- Mayonnaise

Sơ chế:
- Luộc rong biển bằng nước gừng, ngâm trong tô nước đá lạnh. 
- Củ cải trắng, cà rốt cắt thanh. Dưa leo bỏ ruột cắt lát. Cà chua bi cắt đôi. Tất cả cho vào tủ lạnh giữ độ giòn.
- Xà lách carol cắt khúc 3cm. Rong biển khô cắt sợi. Thanh cua cắt khúc xéo.
- Mực ống khứa ngang thân, không cắt rời. Ướp cùng bột tẩm khổ chiên giòn.

Thực hiện:
- Chiên mực: Chiên mực với lửa lớn cho giòn, tạo thân mực thành hình vòng tròn. 
- Pha nước sốt: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm gạo, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê gừng mài, 2 muỗng cà phê dầu mè để tạo độ béo cũng như độ bóng. 
- Trộn salad: Xếp lá salad, rong biển, rau củ trong tủ lạnh, thanh cua ra dĩa. Đặt khoanh mực ở giữa rồi rướt sốt mayonnaise lên và rắc mè xung quanh. Trang trí trên khoanh mực một đọt húng lủi là hoàn thành.
- Cách dùng: Món salad này có thể ăn kèm với món quay hoặc món nướng.
Lưu ý:
- Rong biển luộc qua nước có gừng giúp rong biển không bị tanh.
- Chọn mực ống dày cơm giúp món ăn ngon hơn.
- Dùng mè rang còn vỏ món ăn sẽ thơm và thêm dinh dưỡng. 

"Món ngon mỗi ngày" - 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương