Cải lương

Kẻ trộm trái tim

Quan huyện vốn định đến cầu thân tiểu thư Mai Anh, con của Trần viên ngoại. Nào ngờ đúng lúc nhà Trần viên ngoại bị mất trộm chiếc bình cổ quý giá.

Trần viên ngoại chỉ có hai người con là công tử Hữu Lễ và tiểu thư Mai Anh. Trần viên ngoại vốn trọng nam khinh nữ, cưng chiều và tin tưởng Hữu Lễ ngoan ngoãn lo ăn học sách đèn. Còn tiểu thư Mai Anh thích giúp người, nhiều lần lén cha mở kho lúa phát cho dân nghèo, nên Trần viên ngoại nghi ngờ Mai Anh đánh cắp đồ gia bảo, sai nhốt cô vào nhà kho để cô khai nhận.


Quan huyện bèn xin với Trần viên ngoại tạm thời tha cho Mai Anh, rồi anh ta sẽ truy tìm thủ phạm. Nể mặt quan huyện, Trần viên ngoại đồng ý và cho hầu gái Tiểu Liên hầu hạ quan huyện. Tiểu Liên cũng chính là hầu gái thân tín của Mai Anh. Nên Tiểu Liên biết Mai Anh trong sạch và vô tội. Trong quá trình điều tra, nhiều lần tiểu thư Mai Anh bị vu oan là tên trộm nhưng quan huyện tin tưởng nhân cách của cô nên luôn bảo vệ cô.


Nhờ sự thông minh của Tiểu Liên, quan huyện suy đoán tên trộm chưa kịp mang đồ gia bảo ra ngoài nhưng đã tìm hết trong nhà vẫn không có. Chỉ có duy nhất phòng thờ tổ tiên là chưa tìm vì đó là nơi thiêng liêng không ai được vào, ngoại trừ Trần viên ngoại.

Quan huyện bèn nói Trần viên ngoại nên tổ chức cúng kiếng tổ tiên để mong tìm lại vật gia bảo. Trần viên ngoại đồng ý sẽ tổ chức buổi lễ. Đêm đó, tên trộm đã lẻn vào phòng thờ lấy ra chiếc bình cổ giấu trong đó và bị mọi người bắt tại trận. 


Tên trộm thật sự là ai? Quan huyện có thành công bắt được người đã “đánh cắp trái tim” của mình hay không? Với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Hồ Ngọc Trinh, Linh Tâm, Võ Minh Lâm, Dũng Nhí, Thuý LoanMời quý khán giả đón xem vở Cải lương: Kẻ trộm trái tim, phát sóng vào lúc 9g05 thứ Bảy ngày 21/1 (30 Tết Quý Mão) trên kênh HTV9.

Kim Quyên