Phim truyện TFS 2020

Kẻ sát nhân cô độc và Mẹ trùm

TFS năm 2020 trở lại với hai siêu phẩm về tâm lý tội phạm với những tình tiết phiêu lưu mạo hiểm, đan xen hư thực hay sự đấu trí gan dạ và ngoan cường giữa thiện và ác trong hai dự án mới, "Kẻ sát nhân cô độc" và "Mẹ trùm".

Diễn viên Việt Trinh trong "Người đẹp Tây Đô"

Khi nhắc đến phim do Hãng phim TFS - Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, người xem sẽ mường tượng đến những tác phẩm có đặc trưng riêng, màu sắc riêng, chứa đựng hình ảnh đẹp, nội dung vừa kịch tính vừa nên thơ, nhạc phim hay, diễn viên có diễn xuất tốt, từng thước phim đậm hương đậm chất Nam bộ... Không chỉ đem lại cảm xúc trong lúc phát sóng, mà ngay cả khi phim đã kết thúc, phim TFS vẫn khiến người xem phải vấn vương khi nghĩ về. Đó có thể là những bộ phim xưa cũ: "Đất phương Nam", "Người đẹp Tây Đô", "Giã từ dĩ vãng", "Đồng tiền xương máu"...; Đó cũng có thể là những thước phim đậm nét miền Tây, được chuyển thể từ các tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh: "Con nhà nghèo", "Ngọn cỏ gió đùa", "Hai khối tình"...; Đó còn là những hơi thở mới không chút kém cạnh về chất lượng nội dung và hình ảnh, mà mới nhất đây là: "Rừng thiêng" và "Ráng chiều ấm áp". 

Giám đốc TFS Lý Quang Trung

Dù ở giai đoạn nào, các sản phẩm phim truyện của TFS luôn có một nét đặc sắc rất riêng, không chỉ xem để giải trí, mà còn để hiểu biết thêm về văn hóa, con người, về xứ sở, quê hương và về những trăn trở của thời đại. Trong hành trình đầy duyên nợ của mình, phim truyện TFS cũng có lúc gặp khó, và nhiều năm trở lại đây, người xem chứng kiến những nỗ lực của thương hiệu phim từng làm mưa làm gió một thời này, để lấy lại vị thế vốn có. Giám đốc Hãng phim TFS Lý Quang Trung cho biết: TFS đang ở giai đoạn chuyển giao giữa hai thế hệ làm phim, đặt trong bối cảnh bùng nổ các chương trình giải trí nên chịu sự cạnh tranh thị phần ngày càng khốc liệt. Dẫu vậy, TFS sẽ vẫn luôn giữ phong cách và chất lượng nghệ thuật riêng của mình. 


Các nhân vật chính trong "Kẻ sát nhân cô độc"

Điều này sẽ được minh chứng trong hai dự án phim mới nhất của TFS trong năm 2020 - "Kẻ sát nhân cô độc" và "Mẹ trùm". Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thời gian phát hành phim chậm hơn so với dự kiến. Đến nay, hãng đang gấp rút chuẩn bị cho ra mắt "Kẻ sát nhân cô độc" (dự kiến phát sóng cuối tháng 9/2020), và hoàn tất những cảnh quay cuối cùng của "Mẹ trùm". Dù bị trễ nhiều so với kế hoạch ban đầu, nhưng không phải vì thế mà hai bộ phim này kém đi sự hấp dẫn và hứa hẹn sẽ là một trong những món ăn tinh thần đầy chất lượng cho người xem. Nếu "Kẻ sát nhân cô độc" (đạo diễn Trần Đức Long) khai thác đề tài tâm lý tội phạm đầy kịch tính và ám ảnh, thì "Mẹ trùm" (đạo diễn Nguyễn Hồng Chi) hứa hẹn sẽ tạo nên sự khác biệt trong đề tài hình sự. Trong "rừng" phim nội địa về đề tài tình yêu, hôn nhân, gia đình trên màn ảnh nhỏ thì hai bộ phim kể trên - khai phá những đề tài gai góc với cốt truyện lắt léo - hẳn sẽ tạo nên một lựa chọn mới mẻ, đáng xem trong nửa cuối năm này. Phim sẽ được phát sóng trên vệt quen thuộc, 22g thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên HTV9. 
Thiên Bình