Studio H9 - Tập 39

Karik: Tôi thích rap vì tôi bị tự kỷ

Ở thị trường nhạc Việt, rap từng có một cuộc chuyển mình mạnh mẽ, nhiều rapper vượt khỏi khuôn khổ "underground" để trở nên đại chúng, nhiều ca khúc cũng "làm mưa làm gió" trên các bảng xếp hạng âm nhạc cộng đồng.

Từ khi bắt đầu rap, Karik luôn muốn đưa dòng nhạc này phổ biến rộng rãi hơn đến công chúng. Tuy nhiên, khát vọng của anh luôn phải chịu dòng dư luận trái chiều, cộng đồng underground cho rằng khi rapper bước lên thị trường chung, mình sẽ trở thành "rapper mất chất". Karik cố mang cái hay của cộng đồng đến nhiều người hơn, nhưng những người anh em của anh lại không vừa lòng với việc này và đó là những gì mà Karik luôn trăn trở. 

Karik là người đi tiên phong trong việc đưa rap ra khỏi con đường underground

Nói về hình ảnh mà mình đang đầu tư và theo đuổi, nam rapper “Anh là của em” thể hiện cái nhìn sâu sắc: “Bản thân em là một cá thể khác với những gì mọi người đang nghĩ về rapper, mọi người thường hay hình dung rapper là một đứa xăm mình đầy người, bặm trợn, nói chuyện thì thích thể hiện. Nhưng em thì khác, em có một hình ảnh tươm tất và em nghĩ đó là cái trời phú cho em, sao em không phát huy? Ở thời điểm còn trẻ em có thể sống theo cách của mình, còn khi em 29, 30 hay 31 em phải sống khác. Vậy thì sao ngay lúc em còn trẻ em không sớm nhận ra điều này?”.  


Karik là một rapper khác biệt so với cộng đồng của mình

Khi được hỏi lý do vì sao thích rap, Karik thẳng thắn chia sẻ: “Em đến với rap khi em cảm thấy mình bị tự kỷ, em thấy cô đơn và rất muốn nói hết những gì em nghĩ trong lòng. Em thích kết bạn, nhưng em ngại bắt chuyện. Với em, một bài hát chỉ lập đi lập lại một số câu nhất định. Còn rap là một câu chuyện, có đủ mở bài, thân bài, kết bài”. Đến thời điểm hiện tại, những mẩu chuyện nhỏ lẻ, vụn vặt và đầy tinh tế mà Karik kể luôn được khán giả đón chờ và ủng hộ

Những gì mà Karik hát chính là tiếng lòng của anh gửi gắm đến với thế giới này

Cũng những ngày tháng, giọng rap “Nói chung là.. chuyện thằng say” cô đơn, mệt mỏi. Nhưng không đồng nghĩa là Karik bỏ cuộc. Karik biết rằng, chỉ có sự nỗ lực không ngừng để cho ra đời những sản phẩm tốt nhất mới có thể minh chứng cho việc mình xứng đáng và biết bản thân đang làm gì. Nếu ngày đó anh dừng lại, chắc bây giờ Karik đã không có được ngày hôm nay, được các bạn yêu mến, ủng hộ.

Xem lại Studio H9 - Hẹn cuối tuần, được phát sóng vào lúc 23g tối chủ nhật (8/12/2019) trên kênh HTV7

Mỹ Hạnh