Studio H9 - Hẹn cuối tuần

John Huy Trần - Quê hương là điểm tựa

Biên đạo múa John Huy Trần đã có những chia sẻ thú vị trong hành trình về lại quê hương, xây dựng sự nghiệp, cú sốc tuổi trung niên và nỗ lực vượt qua của mình, cùng "Studio H9 - Hẹn cuối tuần".

Những năm 2000, John Huy trở lại quê hương với vốn tiếng Việt gần như bằng 0 cùng những hiểu biết mơ hồ về nơi mà cha mẹ anh sinh ra, lớn lên... Nhưng dường như sợi dây liên kết giữa Huy và Việt Nam quá mãnh liệt, đã níu chân anh trở lại nơi đây và quyết định hoạt động nghệ thuật trên mảnh đất quê hương, mặc dù ở Canada, cơ hội vẫn luôn rộng mở với anh.

John Huy Trần xuất thân là con nhà võ. Những năm tháng tuổi thơ gắn bó với võ thuật và các môn thể dục nhịp điệu đã giúp anh ý thức hơn về những chuyển động của cơ thể. Năm 14 tuổi, anh quyết định chuyển hướng sang nghề múa (dancer). Dù khởi đầu khá muộn so với những vũ công khác, ở một quốc gia phát triển như Canada, John Huy vẫn nhanh chóng bắt kịp bạn bè đồng trang lứa. Sau hơn 10 năm phát triển sự nghiệp tại Việt Nam, tên tuổi John Huy Trần tỏa sáng và bản thân anh cũng tạo dựng chỗ đứng chắc chắn trong nghề.

Nhưng điều gì đã khiến một người tràn đầy năng lượng như Huy trở nên suy sụp vì trầm cảm? Chia sẻ với MC Tùng Leo, anh cho biết đó là một quãng thời gian cực kỳ khó khăn với ăn. John Huy được chẩn đoán mắc hội chứng PTSD (rối loạn tâm lý sau sang chấn) và gặp phải những vấn đề như không thể ngủ, mệt mỏi, lo lắng... Sau một thời gian điều trị, anh đã bắt đầu khá hơn. Dù trong giai đoạn hồi phục, John Huy Trần cũng đã có những dự định ấp ủ cho tương lai. Công chúng yêu nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật múa vẫn luôn mong chờ ngày John Huy trở lại và bùng cháy với những tác phẩm của mình.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 23g chủ nhật hàng tuần trên HTV7. Mời quý vị đón theo dõi!

Đan Quỳnh
Xem thêm