Isaac: "Tôi từng có khoảng thời gian khủng hoảng đến mức hói đầu"

Sau những thành công nhất định trong âm nhạc, Isaac bắt đầu hoạt động đa năng hơn ở các lĩnh vực khác khác, đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường giải trí hiện nay.

Hội đủ những yếu tố thành công: nhan sắc nổi bật, tài năng, vũ đạo, niềm đam mê và khả năng thích ứng linh hoạt với thị trường showbiz đầy biến động, không khó để Isaac tìm được cho mình chỗ đứng riêng trong lòng người hâm mộ. Là một người nghệ sĩ, Isaac không có quá nhiều tham vọng, mong ước của anh chỉ gói gọn trong nhận định về cuộc sống: “Isaac nghĩ rằng tất cả mọi sự cố gắng trong cuộc sống này đều phục vụ cho cái mưu cầu về hạnh phúc. Nếu có thành công mà thiếu đi tình yêu, sức khỏe hay những mối quan hệ thân thiết xung quanh thì nó cũng không trọn vẹn”. 

Isaac tìm ra cho mình được kim chỉ nam của cuộc đời ở độ tuổi khá trẻ

Tại H9, cựu thủ lĩnh 365 thú nhận bản thân có một cái đầu “nhiều sạn” hơn từ những va vấp trên con đường solo, trước đây khi còn trong nhóm 365 các thành viên phụ thuộc vào nhau nhiều quá, mối quan hệ chặt chẽ đó đôi khi lại vô tình cản bước tiến của mỗi cá nhân trong tập thể. “Đích đến cuối cùng của một người nghệ sĩ không phải là một nhóm nhạc, mà người nghệ sĩ phải biết đối mặt với cuộc sống, tự tìm cho mình một hướng đi riêng, khẳng định mình.” - Isaac chia sẻ thêm. 

Kết thúc một sự việc quan trọng ở hiện tại đôi khi chỉ là tiền đề để bắt đầu nhiều thứ khác trong cuộc sống

Đối mặt với áp lực từ dư luận dành cho “ca sĩ không hit”, Isaac thẳng thắn: “Nếu đứng giữa hai lựa chọn: làm những gì khán giả thích và làm những gì đúng với bản thân mình nhất, thì Isaac sẽ thiên về phương án thứ hai. Isaac cảm thấy mình không thể hát một bài hát mà mình không thích được, mình phải sống với chính bản ngã của mình. Dù rằng đây là lựa chọn không đi theo số đông, không phù hợp với thị trường âm nhạc Việt Nam”. Và hơn hết, chàng trai 31 tuổi khẳng định phương châm sống của mình: “Làm nghề phải làm cái mình thích, nếu không làm được cái mình thích thì mình sẽ không hạnh phúc”.


Isaac thừa nhận bản thân chỉ thể hiện những bài hát mà mình thấy thích, phù hợp với con người anh

Tại thời điểm này, khi sự nghiệp đang trên đường ổn định, mọi thứ dần vào quỹ đạo của nó, Isaac bỗng nhớ về khoảng thời khó khăn khi mới lập nghiệp, thậm chí có lúc rơi vào trạng thái trầm cảm, xuống tinh thần khủng khiếp. Sau khi vượt qua cái bóng của sự trầm cảm, Isaac nhận ra rằng không chỉ có những người bình thường, khát khao với nhu cầu cuộc sống mới áp lực mà ngay cả những người nổi tiếng, đứng trên đỉnh cao danh vọng cũng có thể là nạn nhân của trầm cảm. Cách duy nhất để thoát ra khỏi sự cô đơn là hãy dành thời gian để chia sẻ và giải thoát chính bản thân mình, đừng để những gông xiềng vô hình trói buộc chúng ta.

Isaac cảm thấy mạng xã hội là một con dao hai lưỡi, sắc bén vô cùng

Nếu lúc trước, Isaac chỉ phải đối diện với áp lực đến từ đời sống hiện thực thì ở thời kỳ 4.0, bóng đen của sự xấu xa còn bắt đầu từ những lời bình luận vô tư, vô tâm và đôi khi rất tàn ác trên mạng xã hội. Đối mặt với những bình luận ác ý từ mạng xã hội hiện nay, Isaac chọn cách im lặng để giúp bản thân tránh xa những chuyện phiền phức không đáng có. 

“Mr.Right” cũng gửi đến những người dùng mạng xã hội rằng: “Nếu bạn phải đang đối mặt với sự tiêu cực từ các bình luận không hay trên mạng xã hội, bạn nên tắt nó đi và bước ra cuộc sống. Tập đối mặt với những vấn đề, những con người tồn tại thực tế, đừng để cho những lời lẽ tiêu cực gây ảnh hưởng đến tinh thần của bạn”. Và hơn hết, giọng ca “Tôi đã quên thật rồi” mong rằng: “Tất cả chúng ta nên sử dụng mạng xã hội một cách thông minh hơn, văn minh hơn, đừng vô tư thái quá dẫn đến việc chúng ta vô cảm trước cảm xúc của mọi người xung quanh như hiện nay”. 

Xem lại những câu chuyện, những khoảnh khắc làm thay đổi cuộc đời của Isaac: 

Mỹ Hạnh
Xem thêm