Món ngon mỗi ngày

Hương vị dân dã với canh cá rô bông súng

Một món canh ngon từ những nguyên liệu dân dã như: cá rô, bông súng, kèo nèo sẽ làm bữa cơm nhà thêm thú vị.

Nguyên liệu:
- Cá rô: 600g  
- Cà chua: 1 trái  
- Bông súng: 100g  
- Kèo nèo: 60g  
- Tỏi băm: 1 muỗng canh    
- Ớt hiểm; 1 trái  
- Rau om, ngò gai, tỏi phi
- Bột ngọt, giấm gạo
Sơ chế:
- Cá rô làm sạch, khứa trên thân cá một đường.
- Cà chua cắt múi cau. Bông súng tước vỏ, cắt khúc. Kèo nèo cắt khúc. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.
Thực hiện:
- Phi thơm tỏi, dùng một ít dầu tỏi để rưới đều lên cá. Sau đó, xào cà chua, ớt hiểm cho 1,2 lít nước vào nấu sôi, cho cá rô vào nấu chín với 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng canh giấm gạo, vớt cá ra để riêng. Tiếp tục cho bông súng, kèo nèo vào nấu chín, nêm 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Tắt lửa.
- Cách dùng: Múc canh ra tô, thêm rau om, ngò gai và tỏi phi lên trên. Dùng nóng.   
Lưu ý:
- Cho giấm vào nấu chung với cá giúp khử mùi và làm canh thơm ngon hơn.
- Khứa trên thân cá một đường giúp cá mau chín.                          
- Dùng dầu phi tỏi ướp cá giúp khử mùi tanh.  

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương