(HTV) - Thành phố Rafah ở miền Nam Gaza đã rơi vào hỗn loạn sau khi Israel kiểm soát cửa khẩu chính giáp với Ai Cập. Dòng người Palestine đổ về khiến dân số Rafah tăng gần 6 lần, không đủ thực phẩm và nước uống, hệ thống y tế sụp đổ.
(HTV) - Chương trình đã đưa khán giả đến với hành trình âm nhạc đầy cảm xúc của ông, cùng những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp phi thường của một trong những tượng đài âm nhạc Việt Nam.
(HTV) - OpenAI đã công bố vào ngày 13/5 mô hình A.I. mới có tên GPT-4o. Mô hình GPT-4o sẽ được tích hợp vào ChatGPT trong vài tuần tiếp theo.
(HTV) - Dù đã có nhiều nỗ lực nhưng việc triển khai dự án đường Vành đai 3 đoạn qua TP.HCM thời gian qua vẫn gặp không ít trở ngại do thiếu nguồn cát san lấp.
(HTV) - Bệnh dại là bệnh lây truyền từ động vật sang người nguy hiểm do vi rút dại gây ra, thường tác động lên hệ thần kinh, tỉ lệ tử vong gần như 100%.
(HTV) - Khai mạc triển lãm các sản phẩm OCOP nổi bật của TP.HCM
(HTV) - Theo số liệu mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 10/4/2024, tổng tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống chỉ đạt trên 1%, thấp hơn nhiều so với mức 2,5% cùng kỳ năm ngoái.
(HTV) - Năm học 2024-2025, TP.HCM tiếp tục ứng dụng chuyển đổi số, bản đồ GIS vào công tác tuyển sinh đầu cấp từ mầm non đến lớp 10.
(HTV) - Chính phủ Slovakia ngày 16/5 cho biết, Thủ tướng Robert Fico đã vượt qua tình trạng nguy hiểm tính mạng sau khi ông bị bắn nhiều phát súng trong ngày 15/5.
(HTV) - Sự phát triển chóng mặt của xã hội cùng nhu cầu sống ngày càng cao đã dẫn đến tình trạng đô thị hóa ồ ạt, tàn phá nghiêm trọng những cánh rừng xanh.
Bài liên quan
(HTV) - Quân đội Israel thông báo máy bay chiến đấu của họ đã thực hiện hơn 80 cuộc không kích vào các mục tiêu ở Tehran trong đêm 15/6. Các mục tiêu này bao gồm trụ sở Bộ Quốc phòng Iran và kho lưu trữ vật liệu hạt nhân.
(HTV) - Triển lãm hàng không "Le Bourget" vừa chính thức khai mạc tại Thủ đô Paris của Pháp. Đáng chú ý, năm nay, hãng Boeing của Mỹ không tham dự sự kiện này.
(HTV) - Tại Thủ đô Kiev, Ucraina, một tác phẩm sắp đặt nghệ thuật khổng lồ đang thu hút sự chú ý. Khi tiếp cận, người xem sẽ nghe thấy những âm thanh rùng rợn gợi nhớ tiếng pháo, tiếng nổ, máy bay không người lái và xe quân sự.
(HTV) - Các nhà khoa học tại Viện Hàn lâm Khoa học California (Mỹ) đã nhân giống và chăm sóc thành công Sao biển Hoa hướng dương, một loài đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Điều này mở ra hy vọng lớn cho việc phục hồi quần thể loài sinh vật biển này.
(HTV) - Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh tầm quan trọng của đại đoàn kết trong buổi làm việc tại TP.HCM. Thành phố được khen ngợi vì những đóng góp tích cực trong việc phát huy nguồn lực và tiềm năng của các tôn giáo, dân tộc thiểu số.
(HTV) - Một đài thiên văn tiên tiến, mang tên Vera Rubin - nhà thiên văn học người Mỹ nổi tiếng với việc khám phá sự hiện diện của vật chất tối - sẽ sớm hoạt động tại vùng đồi núi Coquimbo, Chile.
(HTV) - Một cây cầu sắt bắc qua sông ở miền Tây Ấn Độ đã đổ sập vào ngày 15/6, khiến 2 người thiệt mạng và 32 người khác bị thương. Nhiều nạn nhân đã bị nước cuốn trôi.