(HTV) - Nắm bắt được tầm quan trọng đổi mới sáng tạo, thời gian qua, TP.HCM luôn tạo điều kiện, môi trường thuận lợi nhất cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo hướng xanh hóa, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất.
Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM cho biết, năm 2023, tổng vốn đầu tư thu hút vào các khu công nghiệp của thành phố, kể cả cấp mới và điều chỉnh, đạt hơn 1 tỷ USD.
(HTV) - Ngày 29/12, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ phối hợp với Đại học Văn hóa TP.HCM cùng các doanh nghiệp tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề "Phát triển bền vững tỉnh Tây Ninh trong bối cảnh hội nhập quốc tế và chuyển đổi số".
(HTV) - Trong bối cảnh xuất khẩu thiếu đơn hàng, các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới (FTA) đã giúp Việt Nam giữ vững giá trị xuất khẩu. Đồng thời, các chính sách tài khóa cũng được đưa ra giúp doanh nghiệp đa dạng nguồn vốn tín dụng.
(HTV) - Tại Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Quỹ Y tế - Văn hóa - Giáo dục Việt Nam (VN HELP) đã trao học bổng Nguyễn Trường Tộ cho 269 sinh viên đang học tập tại các trường đại học trên địa bàn TP.HCM.
(HTV) - Mới đây, tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân TP.HCM đơn vị số 27 và 28 khóa X đã có buổi hội nghị tiếp xúc với cử tri Huyện Củ Chi sau kỳ họp thứ 13 của HĐND thành phố khóa X vừa qua.
(HTV) - Mới đây, Tòa án nhân dân TP.HCM đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2024 Tòa án nhân dân hai cấp TP.HCM.
(HTV) - Mới đây, Hội Cựu chiến binh khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động và phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" năm 2023.
(HTV) - Sữa đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày của trẻ và là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh.
(HTV) - Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành Khoa học sự sống và Môi trường đã họp phiên đầu tiên tại trường Đại học Nông Lâm TP.HCM với sự tham gia của 12 cơ sở đào tạo.
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.