Hơn 2.000 người tham dự Ngày hội Toán học mở TP.HCM năm 2023

TRUNG KHIÊM // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 4/12/2023, 18:28

(HTV) - Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với Trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố và Trường Song ngữ Quốc tế Canada - Sedbergh Vietnam tổ chức Ngày hội Toán học mở TP.HCM năm 2023.

Với chủ đề "Toán học cho mọi người - Dạy và học trong kỷ nguyên A.I.", ngày hội đã thu hút sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và giáo viên, chuyên gia tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Toàn cảnh ngày hội 

Trong khuôn khổ ngày hội diễn ra các diễn đàn, tọa đàm chuyên môn "Dạy và học trong kỷ nguyên A.I.", "Chuyển đổi số trong giáo dục''. Bên cạnh đó, 30 khu vực hoạt động trải nghiệm và trò chơi liên quan đến ứng dụng Toán học, STEM, A.I. giúp học sinh, sinh viên nâng cao năng lực tư duy, phản biện, nhận thức rõ hơn về sự liên kết của khoa học công nghệ với toán học.

Đây là dịp cho học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, các nhà toán học và nhà giáo dục cùng nhau trải nghiệm và giao lưu

Em Đức Minh - Trường Song ngữ Quốc tế Canada - Sedbergh Vietnam chia sẻ: "Ngày hội đã giúp em mở mang kiến thức rất nhiều. Em cảm thấy toán không khô khan mà nó là bức tranh muôn màu".

Ngày hội Toán học mở là một chuỗi các hoạt động mở về Toán và giáo dục STEM, nhằm tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, các nhà toán học và nhà giáo dục cùng nhau trải nghiệm và giao lưu hướng về mục tiêu phát triển bền vững Toán học Việt Nam.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình kích cầu đầu tư tái khởi động với nhiều điểm mới, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Doanh nghiệp được hỗ trợ vay vốn ưu đãi để đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu như: công nghiệp, logistics, y tế, giáo dục, khoa học công nghệ,...
(HTV) - Microsoft thông báo sẽ yêu cầu các PC tương thích cập nhật lên Windows 11 23H2 nhằm đảm bảo người dùng sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất và an toàn nhất.
(HTV) - Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad mới với màn hình lớn hơn, mỏng hơn và chip M3 mạnh mẽ.
(HTV) - Sự việc bắt đầu từ những phản hồi trên mạng xã hội về việc Gemini tạo ra hình ảnh các nhân vật lịch sử, như những nhà sáng lập nước Mỹ với màu da không chính xác.
(HTV) - Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, khích lệ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Viện Pasteur.
(HTV) - Công ty Intuitive Machines ngày 23/02 cho biết, tàu đổ bộ Odysseus đã bị lật ngang trong quá trình đáp xuống bề mặt Mặt Trăng, nhưng vẫn còn hoạt động tốt.
(HTV) - Ngày 24/02, tại công viên Bình Phú, Quận 6, Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên và ra quân chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP.HCM lần 15 năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cộng đồng”.