Hội nghị quốc tế ACBSP khu vực 10 tại Trường Đại học FPT

MINH NGỌC - VIỆT TRUNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/2/2024, 15:48

(HTV) - Từ ngày 22/02-26/02, Trường Đại học FPT phân hiệu TP.HCM tổ chức Hội nghị Hội đồng kiểm định các trường và chương trình kinh doanh Hoa Kỳ (ACBSP) khu vực 10.

Hội nghị Hội đồng kiểm định các trường và chương trình kinh doanh Hoa Kỳ (ACBSP) khu vực 10, quy tụ các nghiên cứu về xu hướng trong quan hệ giữa đào tạo tại trường đại học với hoạt động của doanh nghiệp và trải nghiệm sinh viên.

Tiến sĩ Trần Ngọc Tuấn - Phó hiệu trưởng Trường ĐH FPT (thứ hai từ phải sang), Tiến sĩ Trịnh Trọng Hùng - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, Trường ĐH FPT Hà Nội (thứ hai từ trái sang) cùng hai diễn giả phiên toàn thể tại hội nghị.

Sự kiện còn có sự tham gia của hơn 300 chuyên gia, giảng viên, nghiên cứu viên đến từ Mỹ, Châu Âu, khu vực Nam Á, Đông Nam Á và nhiều trường đại học uy tín của Việt Nam như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Đà Nẵng, Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học FPT.

Các chuyên gia ACBSP cùng hơn 300 chuyên gia, giảng viên từ các trường đại học lớn của quốc tế và Việt Nam tham dự hội nghị.

Tại các phiên toàn thể, giá trị của hoạt động kiểm định các trường và chương trình kinh doanh tác động lên chất lượng giáo dục đào tạo, quan hệ doanh nghiệp đối tác đã được chia sẻ. Các diễn giả cũng đưa ra những góc nhìn đa chiều, hỏi đáp và thảo luận về tình huống thực tế cũng như các vấn đề ở góc nhìn toàn cảnh để phân tích rõ vai trò và cách thức chương trình kiểm định như ACBSP đóng góp cho phát triển giáo dục và mang lại lợi ích cho người học.

Tiến sĩ David M. Church, Thành viên Hội đồng sau Đại học ACBSP

Đồng thời, các diễn giả cũng trình bày về cách thức và xu hướng những quan hệ đối tác trong lĩnh vực giáo dục được thiết lập và duy trì trong bối cảnh toàn cầu hóa, công nghệ cao như hiện nay.

Theo các chuyên gia tại hội nghị, việc tham gia các hoạt động kiểm định hay thiết lập quan hệ đối tác với các trường, doanh nghiệp đều nhằm mục tiêu tạo lập trải nghiệm học tập, tăng cường cơ hội việc làm trên quy mô toàn cầu cho người học.

Lần lượt 60 báo cáo xoay quanh chủ đề "Be Extraordinary - Emerging Partnerships For Student Success" (Làm khác - Thúc đẩy quan hệ đối tác mới vì sự thành công của sinh viên) đã được các diễn giả quốc tế và Việt Nam trình bày.

Diễn giả và người tham dự đã thực hiện các trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác có hiệu quả giữa nhà trường - doanh nghiệp - xã hội, tăng cơ hội tiếp cận giáo dục, trải nghiệm nghề nghiệp và thành công của sinh viên; nâng cao nhận thức về kinh doanh bền vững và trách nhiệm; cũng như đổi mới các phương thức sử dụng công nghệ, tận dụng xu hướng quốc tế hóa để tăng hiệu quả học tập cho người học.

Các báo cáo xuất sắc tại hội nghị có cơ hội giành một trong hai giải thưởng: "The best of region" (Công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất khu vực 10) dành cho báo cáo của giảng viên, nghiên cứu viên thuộc các trường khu vực 10 và "The best student showcase" (Nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất của sinh viên) dành cho báo cáo của sinh viên các trường khu vực 10.

Các tác giả báo cáo đạt giải có cơ hội trình bày tại hội nghị toàn cầu ACBSP 2024 ở Miami, Hoa Kỳ. Ngoài ra, các báo cáo đạt tiêu chí xuất bản có thể được công bố bởi tạp chí The Transnational Journal of Business của ACBSP. Các báo cáo đạt giải và đạt tiêu chí xuất bản được công bố sau khi hội nghị ACBSP khu vực 10 kết thúc.

Tiến sĩ Steve Parscale, Giám đốc kiểm định ACBSP, diễn giả phiên toàn thể tại hội nghị ACBSP khu vực 10 cho biết, ông cảm thấy ấn tượng khi hội nghị ACBSP khu vực 10 năm nay có tăng trưởng về số lượng báo cáo được trình bày, số lượng diễn giả tham gia trình bày.

Ông còn đặc biệt ấn tượng với chất lượng của các báo cáo; thể hiện sự quan tâm của các giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên các trường thành viên khu vực 10 với việc tạo lập các trải nghiệm và giá trị thành công cho người học.

Lần đầu tiên tổ chức tại Trường Đại học FPT, sự kiện khẳng định vai trò của trường và Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) trong mạng lưới các trường và chương trình kinh doanh là thành viên của ACBSP; cũng như tầm ảnh hưởng của nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh mà FPT Edu đang thể hiện, góp phần phát triển trên quy mô khu vực, thế giới.

Tiến sĩ Steve Parscale, Giám đốc kiểm định ACBSP

Hội nghị cũng là cơ hội để chuyên gia, khách mời, người tham dự kết nối với cộng đồng học thuật cùng chung mối quan tâm đến giáo dục và tạo lập những giá trị hữu ích cho sinh viên. Trải nghiệm khám phá cuộc sống, văn hóa Đồng bằng sông Cửu Long là hoạt động trải nghiệm bên lề hội nghị. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(HTV) - Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc sáng 18/4 trên đảo Capri của Italia, với trọng tâm thảo luận là tình hình căng thẳng hiện nay ở Trung Đông và các điểm nóng địa chính trị.