Hội nghị Chuyên đề của Hội đồng Hiệu trưởng các trường Đại học

QUỐC MINH - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/9/2023, 15:42

(HTV) - Chiều nay 16/9, Hội nghị Chuyên đề của Hội đồng Hiệu trưởng các trường Đại học trên địa bàn Thành phố đã diễn ra tại Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Đến dự có Đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM.

Lãnh đạo TP.HCM dự Hội nghị Chuyên đề của Hội đồng Hiệu trưởng các trường Đại học trên địa bàn Thành phố

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo về kết quả hoạt động của Hội đồng Hiệu trưởng TP.HCM trong 8 tháng đầu năm 2023; Tiến độ thực hiện Đề án tổng thể đào tạo nhân lực trình độ quốc tế liên quan đến 8 ngành đào tạo giai đoạn 2020 - 2035 và bậc Đại học.

Hội nghị cũng đã tiếp thu 4 báo cáo tham luận chuyên sâu của các đơn vị liên quan đến triển khai thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, và Chương trình hành động 46 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Nghị quyết 29.

Toàn cảnh buổi Hội nghị

Dịp này, Hội đồng Hiệu trưởng các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM đã công bố nội dung công tác trọng tâm trong thời gian còn lại của năm 2023.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sáng 22/02, đồng chí Phan Văn Mãi - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.HCM đã chủ trì cuộc họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân vào ngày 27/02/2024.
(HTV) - Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, với hơn 5 triệu người, là một nguồn lực vô giá cho sự phát triển của đất nước.
(HTV) - Hãng Reuters dẫn nhiều nguồn tin của hãng này cho biết, Iran đã cung cấp cho Nga một lượng lớn tên lửa đạn đạo tầm ngắn có độ chính xác cao.
(HTV) - Báo cáo từ Bộ Công thương, xuất nhập khẩu hàng hóa tháng đầu tiên của năm 2024 tăng mạnh, đạt hơn 64 tỷ USD, tăng gần 38% so với cùng kỳ năm ngoái.
(HTV) - Hình ảnh vệ tinh được công bố ngày 21/02 cho thấy Ai Cập sắp hoàn tất khu vực tị nạn giành cho người Palestine dọc biên giới Rafah trong trường hợp Israel tấn công vào đây.
(HTV) - Tổng cục Hải quan cho biết, từ ngày 08 - 14/02, tổng trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu của cả nước đạt 1,41 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến hết ngày 14/02, cán cân thương mại của Việt Nam xuất siêu hơn 5,1 tỷ USD.
(HTV) - Địa phương hiếm hoi thông báo tổ chức thi 4 môn vào lớp 10 là tỉnh Bắc Giang hôm 21/02 đã có văn bản đề nghị chỉ thi 3 môn.